1. Lây nhiễm vi khuẩn

Nghiên cứu của Đại học Arizona đã phát hiện ra rằng 9/10 điện thoại di động tiềm ẩn bệnh tật và 16% máy được kiểm tra có dấu vết của "chất thải" của chúng mình bám vào.

Bạn sẽ không dám mang điện thoại vào nhà vệ sinh nếu biết điều này 1

Như chúng ta đã biết, nhà vệ sinh là nơi chứa hàng ngàn con vi khuẩn bao gồm norovirus, E.coli, salmonella, shigella, viêm gan A, tụ cầu vàng kháng methicillin, streptococcus, thậm chí cả cảm cúm thông thường.

Bởi vậy, cứ mỗi lần đặt chiếc máy điện thoại của bạn xuống nơi nào đó trong toilet, bạn lại tạo cơ hội cho mầm bệnh tấn công mình.

Các ấy có biết vì sao không? Vấn đề nghiêm trọng nhất ở đây là sau khi đi vệ sinh xong người ta thường rửa tay chứ chẳng ai rửa điện thoại, đúng không nào. Do đó, mang điện thoại vào nhà vệ sinh chẳng khác nào chúng ta đi vệ sinh xong mà không rửa tay. Khi đó, những vi khuẩn từ chiếc điện thoại sẽ lây lan sang tay, sang chăn đệm… thậm chí rơi vào miệng nếu bạn vừa ăn vừa bấm điện thoại.

Mặt khác, điện thoại có nhiệt độ ấm nên là nơi rất lý tưởng cho các mầm bệnh sinh sôi và trở thành ổ bệnh di động có thể tấn công bạn bất cứ lúc nào. Do đó, hãy bỏ ngay thói quen mang điện thoại theo mỗi lần vào nhà vệ sinh để ngăn ngừa nhiều mầm bệnh tiềm ẩn bạn nhé.

2. Dễ bị táo bón

Bạn sẽ không dám mang điện thoại vào nhà vệ sinh nếu biết điều này 2

Mang điện thoại vào nhà vệ sinh thì bạn sẽ ngồi càng lâu. Điều này không hề tốt cho quá trình tuần hoàn máu tĩnh mạch ở khoang chậu khiến mạch mãu giãn nở lâu dần sẽ mất đi tính nhạy cảm của trực tràng đối với việc kích thích đại tiện. Từ đó bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn và khó khăn hơn cho mỗi lần đi đại tiện nên tăng nguy cơ mắc chứng táo bón thậm chí ung thư đường ruột đấy nhé.

3. Tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ

Việc cứ mải mê xem điện thoại khiến thời gian bạn "ôm" nhà vệ sinh và ngồi trên bồn cầu sẽ bị kéo dài hơn. Thời gian càng kéo dài thì càng dễ gây ra xung huyết hậu môn, tắc nghẽn tĩnh mạch trực tràng và dễ dàng gây ra bệnh trĩ.

Mang điện thoại vào nhà vệ sinh, việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại gây lắm nguy hại cho sức khỏe. Vì thế, từ nay bạn nên từ bỏ thói quen xấu này teen nha. Các ấy đặc biệt cũng nên nhớ vệ sinh điện thoại thường xuyên để loại bỏ vi khuẩn đó nha.

Bích Thúy Dương (t/h)