1. Chế độ ăn ít chất béo

Để ngăn ngừa nếp nhăn bạn cần bổ sung nhiều hơn các thực phẩm có chứa axit béo omega-3. Chúng sẽ giúp làn da của bạn luôn mềm mại và mịn màng. Một chế độ ăn uống ít chất béo sẽ gây lão hóa sớm cho da.

Bạn sẽ mau già nếu có 10 thói quen này  1

2. Uống nước qua ống hút

Khi dùng đồ uống thông qua ống hút bạn phải thu gọn đôi môi của bạn, điều này sẽ tạo ra các nếp nhăn xung quanh miệng. Động tác này cũng xảy ra tương tự như khi bạn hút thuốc. 

Bạn sẽ mau già nếu có 10 thói quen này  2

Hãy thử uống trực tiếp qua vành cốc, nếu bạn là người hút thuốc hãy cố gắng để bỏ thuốc lá. Nó có thể là một quá trình lâu dài và khó khăn, nhưng những lợi ích của việc bỏ thuốc là rất lớn.

3. Nằm sấp mặt

Bạn sẽ mau già nếu có 10 thói quen này  3

Khi nằm sấp, khuôn mặt của bạn sẽ bị ép vào gối, điều này làm tăng nếp nhăn trên má và cằm. Các chuyên gia nói rằng nằm ngửa là cách tốt nhất để giữ da tươi trẻ cũng như giúp cơ thể nghỉ ngơi tốt nhất.

4. Tư thế ngồi

Bạn sẽ mau già nếu có 10 thói quen này  4

Tư thế ngồi không đúng sẽ làm lệch xương sống của các bạn, các cơ bắp và xương trở nên biến đổi bất thường. 

5. Không dùng kem chống nắng

Bạn sẽ mau già nếu có 10 thói quen này  5

Tia UV là nguyên nhân chính dẫn đến lão hóa da sớm. Để bảo vệ mình khỏi tác động khắc nghiệt của ánh nắng mặt trời, bạn nên dùng kem chống nắng khi ra ngoài dù trời có râm mát. 

6. Lạm dụng lò sưởi

Lạm dụng lò sưởi ấm nhân tạo sẽ làm cho không khí trong nhà của bạn rất khô. Da và mái tóc cũng bị ảnh hưởng. Tóc trở nên khô xơ, da thì sinh ra nhiều nếp nhăn. 

Bạn sẽ mau già nếu có 10 thói quen này  6

7. Chế độ ăn nhiều đường

Bạn sẽ mau già nếu có 10 thói quen này  7

Ăn quá nhiều đường sẽ có hại cho cơ thể. Không chỉ khiến chúng ta thừa cân mà đôi khi còn khiến bạn mất tập trung, căng thẳng. 

8. Xem ti vi quá nhiều

Bạn sẽ mau già nếu có 10 thói quen này  8

Một nghiên cứu chỉ ra rằng cứ mỗi giờ bạn xem ti vi tuổi thọ sẽ giảm đi 22 phút. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên dành nửa giờ đi bộ mỗi ngày để giúp cơ thể thoải mái hơn. 

9. Thiếu ngủ

Bạn sẽ mau già nếu có 10 thói quen này  9

Người lớn cần ngủ ít nhất 7 tiếng mỗi đêm. Không ngủ đủ giấc không chỉ khiến bạn mệt mỏi mà còn rút ngắn tuổi thọ của bạn. Các chuyên gia khuyên bạn nên đi ngủ sớm hơn nếu bạn nhận thấy cơ thể đang thiếu năng lượng, mệt mỏi.

10. Căng thẳng thường xuyên 

Bạn sẽ mau già nếu có 10 thói quen này  10

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng căng thẳng mãn tính gây thiệt hại nghiêm trọng cho các tế bào và có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa. 

QQsan

Nguồn: Brightside