Những món ăn đơn giản nhưng mang đậm dấu ấn tuổi thơ luôn khiến ta nhớ mãi. Và món bánh mì kẹp kem "siêu hấp dẫn", kích thích vị giác của từng người chính là thứ quà vặt độc đáo, là ký ức đẹp đẽ thời thơ ấu đối với không ít người thuộc thế hệ 7x, 8x.

Trong vô vàn món ăn liên quan đến bánh mì, bánh mì kẹp kem có lẽ là món ăn lạ và thú vị nhất. Nguyên liệu để làm bánh không cầu kì nhưng sự kết hợp của chúng mang tới tổng thể hòa quyện, ấn tượng.

Bánh mì kẹp kem: Thứ quà vặt tuổi thơ có từ thời
Được làm bằng những nguyên liệu đơn giản nhưng bánh mì kẹp kem lại mang đến hương vị độc đáo.

Chỉ là chiếc bánh mì nóng hổi, kẹp thêm 2 - 3 viên kem ngọt mát, rắc thêm chút dừa nạo, lạc và sữa đặc. Ấy vậy mà thời đó, chả hiểu sao đứa trẻ nào cũng mê mẩn thứ quà vặt này. Đến tận khi lớn lên cũng khó thể nào quên được hương vị đó. 

Bánh mì kết hợp với kem lạnh giúp bánh ăn không bị không, ngược lại, đem đến cảm giác mềm và ngọt ngào từ bánh lan tỏa trong khoang miệng. Dưới tiết trời nắng nóng, được thưởng thức một ổ bánh mì kẹp kem quả thực rất tuyệt.

Bánh mì kẹp kem: Thứ quà vặt tuổi thơ có từ thời
Bánh mì kẹp thêm 2 - 3 viên kem ngọt mát, rắc thêm chút dừa nạo, lạc và sữa đặc nhưng lại khiến các bạn nhỏ thời đó thích mê.

Hình ảnh chiếc xe của các cô chú bán loại bánh mì "thần thánh" này vẫn in sâu trong trí nhớ của nhiều tín đồ. Chúng không được bán ở những hàng quán sang trọng, đắt đỏ mà bán trên chiếc xe đẩy nhỏ xíu, đơn sơ. Chỉ cần nghe thấy tiếng còi của chú bán hàng là quanh xe đẩy trẻ con đã vây kín, xếp hàng chờ đến lượt mình mua.

Bánh mì kẹp kem: Thứ quà vặt tuổi thơ có từ thời
Chỉ cần nghe thấy tiếng còi của chú bán hàng thôi là các bạn nhỏ đã vây kín quanh xe rồi.

Dẫu ngày lạnh, món quà vặt này ít nơi bán hơn nhưng nếu có, các bạn nhỏ vẫn háo hức đi mua như thường. Bởi làm sao cưỡng lại nổi vị ngọt của kem, cái mềm của bánh mì tan ra trong miệng cơ chứ.

Bánh mì kẹp kem: Thứ quà vặt tuổi thơ có từ thời
Nếu được một lần nếm thử thứ quà ăn vặt này, bạn sẽ thấy nhớ mãi hương vị độc đáo của nó.

Ngay nay, những món ăn mới mẻ, hay ho dần du nhập vào nước ta cùng với sự ra đời của các món mới trong nước khiến bánh mì kẹp kem dần mất vị thế. Đôi lúc để tìm lại hương vị tuổi thơ phải mất rất nhiều thời gian mới thấy. Và nếu tìm thấy, hẳn ai cũng muốn được một lần nữa sống lại những năm tháng tuổi thơ với thứ quà vặt thời "ông bà anh" này.