1. Đừng bao giờ giả tạo

 Bí kíp trở thành

Giả tạo là tính cách tồi tệ nhất bởi vì một khi bạn trở nên giả tạo, "bạn bè" của bạn sẽ không quý mến bạn vì bản chất thật sự của bạn. Không nên chỉ nói với người khác những điều mà họ muốn nghe chỉ vì bạn nghĩ rằng hành động này sẽ khiến họ yêu mến bạn hơn và tránh khoe khoang chỉ vì bạn muốn bản thân trông tuyệt vời hơn. Người khác sẽ có thể dễ dàng nhận biết khi bạn chỉ đang cố gắng để gây ấn tượng hoặc xu nịnh họ, như vậy sẽ khiến bạn khó có thể kết bạn. Hãy tự tin rằng bạn là một người tuyệt vời và rằng bạn có khá nhiều phẩm chất đáng quý để thu hút nhiều nhóm người thú vị khác nhau tìm đến bạn.

2. Hãy chân thành một cách tử tế

Bí kíp trở thành

Hãy mỉm cười với người mà bạn quen biết khi bạn gặp họ trong hành lang lớp học, đối xử chân thành với những người xung quanh chứ không phải "làm màu, thả thính". Tránh ra vẻ “ta đây”; mọi người thường không thích người có tính cách kiêu ngạo. Nếu ai đó nhắc đến bạn, chắc chẳn bạn sẽ muốn họ nói về mặt tốt của bạn chứ không phải mặt xấu. Tuy nhiên, không nên "tốt quá đà" vì nếu không, người khác sẽ bắt đầu lợi dụng bạn.

3. Tự trọng và đừng để ai chà đạp lên mình

Bí kíp trở thành

Nếu bạn muốn kết bạn với những người bạn thật sự, thì đừng cho phép người khác có quyền “giẫm đạp” bạn. Nếu bạn giữ vững lập trường của mình và xác định được thời điểm bạn cần phải đứng lên để bảo vệ bản thân, bạn có thể giành được sự tôn trọng của mọi người và có thể có thêm nhiều bạn bè mới và trở nên nổi tiếng hơn. Một chàng trai có chính kiến sẽ luôn có sự thu hút và tin tưởng của những người khác.

4. Cởi mở và hảo giao với người khác

Bí kíp trở thành

Nếu bạn là một người thân thiện, thích gặp gỡ người khác và tán gẫu cùng họ bạn sẽ dễ dàng kết bạn. Bạn cần phải tỏ thái độ hào hứng ghi gặp gỡ người khác cho dù họ có thuộc bất kỳ thành phần nào hoặc học lớp nào. Tất nhiên là bạn cần phải từ tốn và không nên tỏ thái độ tấn công dồn dập đối với những người mà bạn mới gặp, hoặc những người trông có vẻ bận rộn...

5. Quan tâm, chia sẻ đến hoàn cảnh của mọi người

Bí kíp trở thành

Mọi người sẽ yêu mến bạn hơn khi bạn hỏi thăm họ và cho họ biết rằng bạn quan tâm đến họ chứ không phải là khi bạn khoe khoang về bản thân mình. Trong lần trò chuyện sắp tới với một người nào đó, hãy mỉm cười, hỏi thăm người ấy về một ngày của họ, giao tiếp bằng mắt, và cho họ thấy rằng bạn thật sự quan tâm. Điều này không có nghĩa là bạn nên giả vờ rằng bạn quan tâm, nhưng nó có nghĩa là bạn nên cố gắng nỗ lực để mọi người có thể cảm nhận được sự quan tâm của bạn.

6. Đừng hành xử như kẻ bất cần

Bí kíp trở thành

Gục đầu trong lớp học, đi học trễ, hoặc nhún vai khi bị thầy cô khiển trách, thách thức bạn bè... là những hành động buông xuôi, phản cảm mà bạn không nên thể hiện nếu muốn được người khác yêu quý. Sẽ chẳng có một người bạn chân thành, hay tốt nào có thể đồng hành cùng bạn khi bạn cứ diễn vai 1 kẻ bất cần như vậy, thậm chí bạn còn bị tẩy chay, bị ném đá nữa là đằng khác.

7. Trò chuyện xã giao với học sinh khác lớp, khác khối

Bí kíp trở thành

Kỹ năng xã giao tưởng như đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Để có thể trò chuyện xã giao với người khác, bạn cần phải biết cách bắt chuyện với họ khi gặp họ tại hành lang lớp học mà không tỏ vẻ sợ sệt hoặc hết chủ đề để nói. Hãy thư giãn, ngừng lo lắng về việc bạn có thể sẽ nói ra một điều không phù hợp nào đó, và hãy khiến cho đối phương cảm thấy thoải mái khi bạn trò chuyện với họ tại hành lang lớp học trước khi tiết học khác bắt đầu.

8. Hãy "mỉm cười duyên dáng" khi gặp mọi người

Bí kíp trở thành

Mỉm cười sẽ khiến bạn trở thành người cởi mở hơn, nhiều người sẽ chú ý đến bạn hơn và họ cảm thấy như được chào đón mỗi khi bạn xuất hiện. Đây là một phần quan trọng của quá trình trở thành "soái ca thân thiện". Có thể bạn không cần phải mỉm cười với tất cả mọi người trong trường, nhưng mỗi khi bạn đi ngang qua một ai đó tại hành lang, bất ngờ gặp ai đó ở nhà xe hãy mỉm cười thật nhẹ nhàng và cảm nhận điều kì diệu đến từ cử chỉ nhỏ này.

Họa My

Nguồn: WikiHow