1. Hạnh nhân

Bổ sung canxi nhờ thứ này nếu bạn ghét phải uống sữa 1

Hạnh nhân là hạt chứa lượng canxi dồi dào, thuộc top các loại hạt giàu canxi.

Mỗi 100 gram hạt chứa 815mg canxi, đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng canxi cho teen lớn trong một ngày. Những loại hạt đa phần chứa năng lượng cao nên mỗi ngày chỉ ăn tối đa khoảng 1 nắm là đủ các ấy nhé.

2. Quả sung khô

Bổ sung canxi nhờ thứ này nếu bạn ghét phải uống sữa 2

Quả sung khô rất giàu canxi, chất chống oxy hóa và chất xơ. Sung khô cũng chứa nhiều canxi hơn các loại trái cây sấy khô khác.

Một điều tuyệt vời hơn nữa, quả sung còn cung cấp một lượng kali và vitamin K tương đối lớn.

3. Cải ngọt

Bổ sung canxi nhờ thứ này nếu bạn ghét phải uống sữa 3

Nếu bạn nghĩ chỉ có sữa mới cung cấp canxi cho cơ thể thì điều này sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, có rất nhiều loại rau xanh có thể bổ sung canxi rất tốt, trong đó đặc biệt nhất là rau cải ngọt và rau dền có lượng canxi thậm chí còn cao hơn sữa cơ đấy.

Ngoài ra, các loại rau cũng chứa nhiều canxi giúp hấp thụ các thành phần khoáng chất và vitamin K. Khi ăn rau, nên luộc hoặc ăn cả nước sẽ làm tăng tỷ lệ hấp thụ canxi tốt hơn.

4. Cá hồi 

Bổ sung canxi nhờ thứ này nếu bạn ghét phải uống sữa 4

Cá mòi và cá hồi không chỉ giàu canxi mà còn cung cấp các protein và axit béo omega-3 rất tốt cho tim, não và da.

5. Đậu

Bổ sung canxi nhờ thứ này nếu bạn ghét phải uống sữa 5

Các loại đậu chứa nhiều chất xơ, protein và các nguyên tố vi lượng. Chúng cũng có nhiều chất sắt, kẽm, folate, magiê và kali và cũng rất giàu canxi.

6. Nước cam ép 

Bổ sung canxi nhờ thứ này nếu bạn ghét phải uống sữa 6

Cam cung cấp cho cơ thể 6% lượng canxi mỗi ngày, giúp bạn tràn đầy năng lượng. Nước cam sẽ là một lựa chọn hoàn hảo để bổ sung canxi cho những team "ghét" sữa. 

Không những thế, cam rất giàu vitamin C, tăng cường canxi giúp răng và xương mạnh khỏe.

7. Bột yến mạch

Bổ sung canxi nhờ thứ này nếu bạn ghét phải uống sữa 7

Trong số nhóm hạt ngũ cốc, yến mạch có hàm lượng canxi cao nhất, hơn gạo trắng khoảng 7,5 lần. Theo chuyên gia, mặc dù, tỷ lệ hấp thụ canxi trong yến mạch được xem là thấp hơn so với canxi trong sữa, nhưng đây là thực phẩm hữu ích cho việc phòng bệnh thiếu hụt canxi.

Cách chế biến tốt nhất là nấu cháo yến mạch cùng hạt vừng đen sẽ giúp bổ sung canxi tốt hơn. Bởi trong một muỗng vừng (khoảng 25g) sẽ bổ sung một lượng canxi cho cơ thể lên đến khoảng 200mg đó nhé.

Tố Như