Bạn và bạn bè xung quanh cần trang bị cho mình những kỹ năng rất quan trọng sau khỏi những kẻ xâm hại. Những bài học rất gần gũi, dễ nhớ nhưng không kém phần thú vị sẽ giúp chúng mình nhận biết và học cách phản ứng trong từng trường hợp cụ thể. Đừng chần chừ nữa nha, cùng tham gia lớp học kỹ năng tự bảo vệ mình của cô khủng long tên Pea nha!

Cách nhận biết 5 báo động cần tránh khỏi kẻ xâm hại 1

Cách nhận biết 5 báo động cần tránh khỏi kẻ xâm hại 2

Bạn đã biết nhận dạng kẻ xấu chưa nhỉ?

Cách nhận biết 5 báo động cần tránh khỏi kẻ xâm hại 3

Cách nhận biết 5 báo động cần tránh khỏi kẻ xâm hại 4

Các bạn nhỏ đã đoán sai rồi, những kẻ có ngoại hình hung dữ, mắt đỏ hay móng vuốt chỉ xuất hiện trong các câu truyện cổ tích thôi. Kẻ xấu ở ngoài cuộc sống thậm chí rất bảnh, thân thiện và còn cho chúng mình quà nữa cơ.

1. Báo động NHÌN

Cách nhận biết 5 báo động cần tránh khỏi kẻ xâm hại 5

Báo động nhìn là khi có người lạ mặt cố tình nhìn khiếm nhã hoặc bắt chúng mình nhìn vùng kín của người khác. Ở bước báo động này chúng mình nhất định phải cự tuyệt bằng việc nói "KHÔNG" nha!

2. Báo động NÓI

Cách nhận biết 5 báo động cần tránh khỏi kẻ xâm hại 6

Nếu ai đó nói về vùng kín của bạn một cách lộ liễu và khiếm nhã, đó chính là báo động nói. Chỉ có cha mẹ hoặc người thân mới được hướng dẫn chúng ta cách vệ sinh và bảo vệ cơ thể của mình mà thôi.

3. Báo động CHẠM

Cách nhận biết 5 báo động cần tránh khỏi kẻ xâm hại 7

Cách nhận biết 5 báo động cần tránh khỏi kẻ xâm hại 8

Ngay từ hôm nay hãy nhờ bố mẹ cùng lập với bạn danh sách những người có quyền chăm sóc chúng mình từ những điều nhỏ nhất. Tất cả những người nằm ngoài danh sách này đều không có quyền được động, chạm vào vùng kín của chúng ta đâu nha!

4. Báo động MỘT MÌNH

Cách nhận biết 5 báo động cần tránh khỏi kẻ xâm hại 9

Bạn tuyệt đối đừng bao giờ nhận quà hay ở một mình với người lạ nha. Chỉ khi được sự đồng ý của chính bố mẹ, chúng mình mới được nhận quà từ người khác thôi.

5. Báo động ÔM

Cách nhận biết 5 báo động cần tránh khỏi kẻ xâm hại 10

Cách nhận biết 5 báo động cần tránh khỏi kẻ xâm hại 11

Chúng mình cùng lập vòng tròn tình yêu của riêng mình đi thôi! Trong vòng tròn là những người thân thiết, gần gũi nhất có thể ôm và thương chúng mình. Cần tránh để người lạ ôm ấp hoặc thơm má mình nha!

Linh Trang

Nguồn: Youtube's UNFPA Viet Nam