Không nên đi một mình khi trời tối

Nếu bạn có việc gấp gáp phải ra đường lúc đêm khuya, hoặc từ ga tàu, sân bay về nhà thì đừng nên đi một mình mà hãy nhờ 1 người thân đi cùng mình. So với việc bạn đi 1 mình thì có người lớn đi cùng thì mức độ an toàn tăng lên rất nhiều. Tài xế nếu có ý định xấu với bạn thì cũng khó có thể thực hiện được.

Cách đề phòng tài xế taxi

Khi trời tối bạn gái hãy cẩn thận nếu di chuyển bằng taxi.

Chụp lại thẻ lái taxi, biển số, ghi âm cuộc gọi, gọi điện mang tính chất thông báo cho pama

Việc cần làm đầu tiên là ngay khi lên xe hãy nhấc máy và gọi cho ba mẹ, người thân của bạn. Kể cả đầu máy bên kia có người nghe máy hay không nghe máy thì hãy làm như bạn đang thông báo cho gia đình biết mình đã lên taxi hãng nào, biển số bao nhiêu, số hiệu ra sao để đón mình chẳng hạn. Những kẻ định sàm sỡ bạn sẽ bỏ ý định khi thông tin chính xác về mình bị gia đình bạn nắm được.

Bạn cũng nên khéo léo chụp hoặc quay lại thẻ lái taxi ở ngay trước xe, khi thấy tài xế có cuộc gọi khả nghi như rủ thêm "đồng bọn" thì hãy bình tĩnh ghi âm cuộc gọi để trong tình huống xấu bạn còn có bằng chứng để tố cáo nhé.

Đừng ngủ hoặc uống nước, ăn gì đó do tài xế mời

Nhưng không phải lúc nào người thân cũng kè kè bên bạn được. Trong nhiều tình huống bạn sẽ phải đi một mình, nhất là khi đêm hôm rất dễ bị rơi vào trạng thái buồn ngủ - rất nguy hiểm. Hãy cố gắng tỉnh táo, vì khi bạn ngủ gà ngủ gật trên xe sẽ gián tiếp tạo điều kiện cho tài xế dễ dàng thực hiện "mưu đồ" của mình.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì bạn cũng nên nhã nhặn từ chối nếu được họ mời uống nước, ăn thứ gì đó. Một khi họ đã muốn hãm hại bạn thì chỉ có trời mới biết bên trong có những chất gì. Ví dụ họ có thể bỏ thuốc mê vào để bạn không biết gì chẳng hạn - hãy đề phòng, cảnh giác vì sự an toàn của chính bạn.

Cách đề phòng tài xế taxi

Đừng ngủ trên xe nhé, hãy thức để đối phó với tình huống xấu.

Không ăn mặc hở hang

Một mình một xe và với một người đàn ông hoàn toàn xa lạ mà bạn ăn mặc lại hở hang, trong lúc đến nơi thanh vắng sẽ rất dễ bị quấy rối, lạm dụng. Bởi vậy đừng quá chú trọng đến yếu tố thời trang mà hãy ăn mặc "kín cổng cao tường" để hạn chế cái nhìn soi mói, ham muốn của taxi "dê xồm". Đến địa điểm an toàn rồi thì bạn có thể ăn mặc chỉn chu lại cũng không tốn nhiều thời gian, đúng không nào?

Từ chối tham gia những câu chuyện tế nhị

Lúc trên xe bạn và tài xế sẽ ít nhiều có những câu chuyện xã giao, hoặc họ sẽ trò chuyện với bạn để thăm dò. Nếu những câu hỏi từ phía họ hoàn toàn bình thường thì bạn hãy trả lời. Tuy nhiên khi họ lái nội dung sang các vấn đề giới tính, tình yêu, các vụ lạm dụng tình dục thì bạn hãy tỉnh táo để chấm dứt câu chuyện. Nhiều tài xế sẽ theo kiểu "mềm nắn, rắn buông" nên bạn đừng hưởng ứng những chuyện tế nhị như vậy kẻo nguy hiểm nhé.

Quan sát kỹ trước và sau khi xuống xe

Khi tài xế có ý đồ xấu với bạn có thể đưa bạn đến sai địa điểm bạn muốn đến. Bởi vậy hãy quan sát kỹ đó có phải chỗ thưa dân, ít người qua lại hay không. Trong trường hợp bạn muốn đi vệ sinh thì hãy đợi đến chỗ đông người rồi yêu cầu dừng xe. Tuyệt đối đừng xuống xe ở nơi vắng vẻ kẻo rước họa vào thân.

Cách đề phòng tài xế taxi

Hãy bình tĩnh để ghi nhớ mặt tài xế, biển số xe, hãng xe mà mình đang đi nhé teen girl.

Ưu tiên tính mạng là trên hết

Trường hợp bạn ở thế không thể tự vệ khi bị đe dọa bằng hung khí thì nên bình tĩnh, ưu tiên đảm bảo tính mạng bản thân đầu tiên. Hãy giả vờ chiều theo ý của hắn và khi hắn mất cảnh giác tìm cách thoát thân bằng cách đá vào hạ bộ hoặc dùng bụi tấn công vào mắt của hắn. Khi hắn đang đau đớn thì hãy gắng hết sức mình chạy thật nhanh cầu cứu sự giúp đỡ của người khác. Nếu không thể kêu gọi bất cứ sự giúp đỡ nào khác thì nhớ địa điểm, mặt tên tài xế, biển số xe... để trình báo với công an sau sự việc.

Thùy Dung