Cách nấu canh rau lang thịt bò cực đơn giản chỉ với 2 bước

Trà Chank
Cách nấu canh rau lang thịt bò ngon giàu chất dinh dưỡng. Bí quyết nấu canh rau lang thịt bò nhanh và đơn giản.

Canh rau lang thịt bò là món ăn rất  thơm ngon, hấp dẫn, kích thích vị giác, đặc biệt nó còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của phụ nữ sau sinh và người lớn tuổi. Vị thơm của rau lang bùi bùi cùng bị ngọt của thịt bò khi hòa quyện với nhau sẽ tạo nên món canh ngon và cực đưa cơm.  Hãy cùng Thieunien.vn học cách nấu canh rau lang thịt bò để thay đổi khẩu vị gia đình nhé! 

Cách nấu canh rau lang thịt bò cực đơn giản chỉ với 2 bước - Ảnh 4

Nguyên liệu làm món canh rau lang nấu thịt bò

Để nấu canh rau lang thịt bò cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- 1 bó rau lang

- 100g thịt bò

- Tỏi 

- Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu

Cách nấu canh rau lang thịt bò cực đơn giản chỉ với 2 bước - Ảnh 5

* Lưu ý khi chọn nguyên liệu

- Đối với thịt bò: Thịt tươi ngon sẽ có màu đỏ tươi sáng, không quá thẫm, mỡ có màu vàng tươi, các đường gân trắng xen kẽ lẫn nhau. Hạn chế mua thịt bò đã chuyển màu tái xanh hoặc xuất hiện các đốm thâm đen li ti lạ thường trên bề mặt bởi đó là thịt bò đã hỏng, không nên sử dụng.

- Rau lang: Chọn mua rau có ngọn tươi, xanh, không quá già, rau già ăn sẽ dai và nhiều xơ, vị cũng chát hơn. 

Cách làm món canh rau lang nấu thịt bò

Bước 1: Sơ chế

- Thịt bò đem rửa sơ với nước cho sạch, rồi để ráo hoặc dùng khăn khô sạch lau sơ qua bề mặt. Kế đến, dùng dao cắt thịt bò thành lát mỏng vừa ăn.

Cách nấu canh rau lang thịt bò cực đơn giản chỉ với 2 bước - Ảnh 3

- Ướp thịt bò đã thái miếng với 1/3 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu xay vào, dùng đũa trộn đều rồi để thịt bò được thấm gia vị trong vòng 15 phút.

- Rau lang rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn hoặc cũng có thể để cả ngọn. 

- Tỏi bóc vỏ, đập dập

Cách nấu canh rau lang thịt bò cực đơn giản chỉ với 2 bước - Ảnh 2

Bước 2: Cách nấu

- Bắc nồi lên bếp cho một lượng dầu vừa đủ, đợi dầu nóng phi thơm tỏi,  bỏ thịt bò vào xào săn khoảng 2 phút rồi đổ 600ml nước lọc vào nồi đun sôi. 

- Nước canh sôi bỏ rau lang vào, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Khi đã bỏ rau không nên đun sôi quá lâu tránh làm nát rau. 

Cách nấu canh rau lang thịt bò cực đơn giản chỉ với 2 bước - Ảnh 1

Như vậy bạn đã hoàn thành xong món canh rau lang nấu thịt bò cực đơn giản mà lại nhiều chất dinh dưỡng. Nếu bạn quá bận bịu với công việc thì canh rau lang thịt bò là sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn có thể lựa chọn nấu cho gia đình, khâu chuẩn bị không quá cầu kỳ, nguyên liệu dễ kiếm, cách nấu lại càng đơn giản hơn, người không rành bếp núc vẫn có thể nấu được món canh rau lang thịt bò thơm ngon cho gia đình với công thức này. 

Cách nấu canh rau lang thịt bò cực đơn giản chỉ với 2 bước - Ảnh 4

Ngoài canh rau lang thịt bò, bạn cũng có thể tìm kiếm và tham khảo thêm rất nhiều món ăn hấp dẫn khác tại Thieunien.vn, hãy nhấn vào đây để tham khảo nhé!

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cách nấu canh rau lang thịt bò cực đơn giản chỉ với 2 bước tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...