Cách sắp xếp tủ quần áo vừa nhanh vừa gọn, dành riêng cho hội "mèo lười"

Minh Hồng
Nhìn tủ quần áo đầy ú ụ khiến chúng mình chẳng có muốn dọn dẹp, nhưng nếu biết một số tips nhỏ dưới đây, công việc này sẽ nhanh gọn hơn nhiều.

Không phải cô bạn cậu bạn nào cũng thích dọn dẹp tủ đồ, nhiều khi chúng mình chẳng mấy quan tâm xem nó có gọn gàng hay ngắn nắp chưa. Sáng ra chỉ vớ đại một bộ đồ mặc rồi nhanh chân tới trường.

Tuy nhiên, tủ đồ quá bừa bộn khiến chúng ta đôi lúc sẽ gặp khó khăn nhất định khi lựa quần áo đấy, nhất là lúc vội vội vàng vàng, tìm hoài chẳng thấy món đồ đâu. Nếu quá mèo lười nhưng vẫn muốn dọn dẹp, hãy thử những tips nhỏ dưới đây, đảm bảo công việc sắp xếp quần áo sẽ nhàn hơn hẳn!

Đừng nghĩ rằng mình chỉ sắp xếp quần áo một lần rồi thôi

Bạn nghĩ rằng mình sẽ xếp đồ chỉ 1 lần duy nhất thì tủ quần áo sẽ gọn gàng tinh tươm mãi mãi ư? Không có đâu nhé! Đừng tham vọng, cứ dành nhiều hơn 1 ngày để hoàn thành việc tổ chức mọi thức.

Hãy dọn tủ từ trên xuống dưới, làm từng khu vực một và dành khoảnh 30 phút mỗi ngày để dọn dẹp, đừng dành cả ngày, sẽ khiến bạn mệt và chán nản hơn đó!

Cách sắp xếp tủ quần áo vừa nhanh vừa gọn, dành riêng cho hội

Lấy hết đồ ra khỏi tủ

Việc này sẽ giúp bạn hình dung ra không gian của tủ quần áo, mình có bao nhiêu hộc to, bao nhiêu hộc nhỏ, bao nhiêu giá treo và mỗi ngăn kéo nên để những gì.

Từ đó, việc sắp xếp lại sẽ dễ dàng và khoa học hơn nhiều!

Cách sắp xếp tủ quần áo vừa nhanh vừa gọn, dành riêng cho hội

Sắp xếp theo từng hạng mục

Cách dễ nhất để sắp xếp tủ đồ là phân loại chúng theo loại riêng. Chẳng hạn, quần ra riêng, áo ra riêng, đồ thể thao để riêng, đầm dài ngắn riêng, mặc thường xuyên riêng và lâu lâu có dịp mới mặc cũng để riêng ra hết. Sau đó tiếp tục phân ra đồ nào bạn không mặc nữa, đồ nào có thể thanh lý hoặc đem cho.

Cách sắp xếp tủ quần áo vừa nhanh vừa gọn, dành riêng cho hội

Treo mọi thứ theo loại và màu sắc

Ngoài việc chia theo loại đồ, bạn có thể sắp xếp theo màu sắc. Quần, áo khoác và các đầm bạn có thể chia theo màu sắc để treo lên hoặc xếp lại để mỗi ngày bạn muốn phối đồ như thế nào cũng nhìn được cụ thể rõ ràng hơn.

Cách sắp xếp tủ quần áo vừa nhanh vừa gọn, dành riêng cho hội

Đặt đồ hay mặc ở phía ngoài

Việc này giúp bạn dễ dàng tìm và mặc đồ, nhất là khi đang cần ra ngoài gấp. Ngược lại, những món ít mặc hoặc cần bảo quản kỹ càng, hãy để ở phía trong.

Gấp quần áo

Gấp quần áo mỏng và chồng lên nhau là cách để tiết kiệm không gian nhưng nó dễ bị lộn xộn khi lật lên lật xuống lựa đồ, còn cuộn tròn lại và đặt chúng dựng đứng trong các ngăn tủ sẽ khiến mọi thứ trông đẹp đẽ và gọn gàng hơn, ngoài ra nó giữ cho áo không bị nhăn nhúm và khi kéo tủ ra bạn nhận biết được ngay có bao nhiêu cái áo và nó là những cái nào.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cách sắp xếp tủ quần áo vừa nhanh vừa gọn, dành riêng cho hội "mèo lười" tại chuyên mục Kỹ Năng Sống của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Kỹ Năng Sống khác

Duy trì sức khỏe trong mùa thi

Mùa thi đến rồi, ngoài tập trung ôn luyện kiến thức thì việc duy trì cơ thể khỏe mạnh là điều rất cần thiết để đạt được kết quả tốt bạn nhé!

Biết bơi tuyệt lắm bạn ơi

Mùa hè được hòa mình vào làn nước mát ôi chao là thích! Thế nhưng làn nước tươi mát ấy chỉ trở thành “người bạn mang đến niềm vui” cho chúng mình khi bạn thực sự biết bơi và có nhận thức nghiêm túc về những rủi ro khi bạn xuống nước.

Nhiễu loạn không khí và cách tự bảo vệ bản thân

Sau sự việc chuyến bay của Hàng hàng không Singapore Airlines gặp nhiễu loạn khiến nhiều người vẫn chưa hết bàng hoàng, tờ SCMP đã gặp gỡ các chuyên gia để tìm hiều, phân tích về tình trạng nhiễu loạn không khí, cũng như những khuyến nghị để các hành khách đi máy bay có thể tự bảo vệ khi gặp phải tình huống tương tự.

Cùng nhau xây dựng "Trái Đất xanh"

Trái đất là một hành tinh tuyệt vời, nhưng “người bạn” này lại cần sự giúp đỡ của chúng ta để có thể phát triển mạnh mẽ! Tham gia “Ngày Trái Đất” – 22/4 hằng năm bằng các hoạt động thiết thực như nhặt rác và trồng cây, chúng ta đang biến thế giới của mình trở thành một nơi hạnh phúc hơn, lành mạnh hơn.