Ngày càng nhiều cô gái lựa chọn sống một mình ở ngoài, vừa tự do, thỏa thích làm những điều mình thích lại đảm bảo sự riêng tư. Tuy nhiên, cái gì cũng có mặt trái, cuộc sống một mình cũng vậy, nhất là những lúc gặp sự cố như ốm đau hay có kẻ xấu đột nhập.

Nếu bạn đang sống một mình, hãy nhớ một vài mẹo nhỏ dưới đây để bảo vệ mình và tận hưởng cuộc sống tự do nhé!

Làm thế nào để tránh được sự chú ý của kẻ xấu?

1. Trước cửa phòng trọ, bạn hãy đặt hai đôi giày nam, trên ban công treo hai bộ quần áo của con trai, cho mọi người cảm giác có sự tồn tại của phái mạnh.

2. Thường xuyên quan sát xem trước cửa nhà mình có kí hiệu đặc biệt gì không, có kí tự gì phải nhớ lại rồi xoá đi luôn, vì những ám hiệu này rất có thể do kẻ xấu để lại.

4. Những tấm quảng cáo, đơn giá trước cửa nhà phải nhanh chóng xé đi, không để người khác nghĩ nhà không có người.

5. Khi về muộn, ngồi trên xe gọi cho người thân bạn bè, nói cho họ mấy giờ về, tạo cảm giác có người đang chờ bạn, đồng thời chia sẻ hành trình đi với họ, đi đường không được đeo tai nghe, nhất định phải cẩn thận phía sau. 

 - Ảnh 2

Tăng độ an toàn trong nhà

1. Những bảo bối phòng thân của con gái như máy chặn cửa, máy phun sương phòng thân, máy giám sát thông minh luôn có sẵn trong tay, ví dụ một vài máy giám sát phát hiện có người thường xuyên đi tới đi lui trước cửa nhà, sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo, giúp bạn chuẩn bị trước.

2. Về nhà phải đóng cửa trước khi đi ngủ, đặt một vài vật nhỏ ở tay cầm cửa, như vậy khi mở, bạn sẽ nghe thấy âm thanh.

3. Bình thường phải giữ quan hệ tốt với hàng xóm, gặp thì chào hỏi, chia sẻ đồ ăn có thể kéo gần khoảng cách đôi bên, nếu gặp nguy hiểm, họ mới là người gần nhất để giúp đỡ bạn.

4. Chuẩn bị vài đoạn ghi âm của con trai, để cho người quen ghi âm giúp, ví dụ: "Bạn tìm ai?", "Tôi không cần", "Để cửa đi". Nếu có người lạ gõ cửa, bạn có thể dùng âm thanh của con trai trả lời.

 - Ảnh 2

Cách ứng phó khi gặp nguy hiểm

1. Khi phát hiện người theo đuôi, cố gắng đi về phía đông người, đi vào chỗ có người đi lại và kịp thời tìm kiếm sự giúp đỡ.

2. Điện thoại phải thiết lập về chế độ khẩn cấp liên lạc mọi người, cố gắng đến gần nhất với người kịp cứu bạn, khi gặp nguy chỉ cần ấn phím gọi.

3. Tin nhắn báo nguy khi không tiện gọi điện thoại, có thể soạn tin gửi đến khu vực cứu hộ (tìm hiểu tình hình khu vực trước).

4. Nếu con gái thực sự gặp nguy hiểm, nhớ kĩ giữ tính mạng là quan trọng nhất, đừng phản kháng lại kẻ xấu, nhớ  lại đặc điểm của kẻ xấu để báo án, sau khi xảy ra sự việc đi bệnh viện kiểm tra tình trạng sức khoẻ.