Cảm thấy “check-in” bên hồ nước xanh ngọc chưa đủ, thanh niên đã tắm hồ luôn và cái kết

Hà Chi
Mang màu xanh đẹp như một viên ngọc nhưng hồ Monte Neme (Tây Ban Nha) lại có thể khiến nhiều người phải nhập viện.

Trên thế giới có rất nhiều nhiều hồ nước có màu xanh ngọc bích huyền ảo đẹp mắt. Tại Việt Nam có “Tuyệt Tình Cốc” (Đà Lạt) được hình thành do mỏ đá hoa cương bị bỏ hoang nằm ở thông Suối Cạn, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, nước mưa tích tụ lâu ngày cùng với mạch nước ngầm đã tạo nên hồ nước xanh ngọc thu hút giới trẻ đến chụp ảnh. Nhưng vì lý do an toàn, khu này đã bị đóng cửa.

Cảm thấy “check-in” bên hồ nước xanh ngọc chưa đủ, thanh niên đã tắm hồ luôn và cái kết  - Ảnh 1
Từng có rất nhiều người đến chụp ảnh tại Tuyệt Tình Cốc.

Ở Tây Ban Nha cũng có hồ Monte Neme. Nằm trên một ngọn núi cùng tên cao 387m nằm ở tỉnh La Coruna, Galicia. Được biết, đây từng là nơi khai thác mỏ Vonfram cũ từ chiến tranh Thế giới II, và bị bỏ hoang từ những năm 1980. Màu xanh đẹp mắt của hồ chính là những chất hóa học độc hại. Tuy nhiên, một số du khách vẫn chủ quan và không quan tâm đến những cảnh báo này. Một vài du khách đã đến chơi tại hồ và phải nhập viện ngay lập tức vì gặp các vấn đề về da kèm theo các triệu chứng về hệ tiêu hóa sau khi tiếp xúc với dòng nước xanh ngọc tại nơi này.

Cảm thấy “check-in” bên hồ nước xanh ngọc chưa đủ, thanh niên đã tắm hồ luôn và cái kết  - Ảnh 2
Người này đã thoải mái bơi lội trong hồ.
Cảm thấy “check-in” bên hồ nước xanh ngọc chưa đủ, thanh niên đã tắm hồ luôn và cái kết  - Ảnh 3
Và đã bị viêm da.

Cụ thể, một tài khoản trên Instagram cho biết anh đã bị nôn mửa và nổi mẩn đỏ sau khi bơi trong hồ. Cũng có một tài khoản khác chia sẻ rằng anh đã trải qua 2 tuần bị dị ứng nặng sau khi bơi ở hồ để có bức ảnh check-in “để đời”.

Cảm thấy “check-in” bên hồ nước xanh ngọc chưa đủ, thanh niên đã tắm hồ luôn và cái kết  - Ảnh 4
Rất nhiều người thích đến nơi đây để chụp ảnh.

Trả lời về việc này, bác sĩ Manuel Ferreiro tại bệnh viện Đại học Coruna đã nói rằng việc tiếp xúc với nước trong thời gian ngắn có thể gây kích ứng mắt và da. Nếu tiếp xúc trong thời gian dài hơn thì bạn sẽ gặp các vấn đề về dạ dày, nôn mửa và tiêu chảy,...

Trước những cảnh báo như vậy, nhiều người vẫn cho rằng đây là một địa điểm đẹp để đến chụp ảnh, chỉ cần không cần tiếp xúc với nước trong hồ là được. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng đưa ra nhiều biện pháp cảnh báo du khách hoặc rào chắn lại kèm theo bảng thông báo hoặc cấm hẳn người ghé thăm nơi đây.

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tư Vấn - Chia Sẻ khác

Vì sao gọi gấc là "loại quả đến từ thiên đường"

Quả gấc là một trong những thực phẩm được sử dụng nhiều trong ẩm thực của người Việt bởi tính chất thơm, ngon. Mặt khác, đây cũng là loại "quả vàng" mà nước ta đang sở hữu với những tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ vì những hàm lượng cao chất dinh dưỡng và hoạt chất phòng bệnh.

Da mẩn đỏ có chuyện gì?

Đang yên đang lành, tự nhiên vào một ngày chẳng đẹp trời, làn da của bạn bỗng bị nổi mẩn đỏ dù bạn chẳng hề bị sốt hay bị muỗi đốt. Chuyện gì đã xảy ra vậy nhỉ? Hãy để bác sĩ Vui Tính “bắt bệnh” nào!

Làm thế nào để trẻ em tránh bị hành hung, bắt nạt?

Từ những xích mích nhỏ có thể dẫn đến những sự việc thương tâm, đó là trường hợp nam sinh lớp 8 tại Hà Nội bị chết não do bị hành hung. Vì vậy, trẻ em cần được trang bị những kĩ năng để phòng tránh bạo lực trong nhiều tình huống có thể dẫn đến bạo lực.