Câu hỏi tuyển dụng của Google đánh rớt triệu ứng viên: Cách thả trứng xuống sàn bê tông mà không vỡ

Minh Hồng
Google luôn đặt ra những câu hỏi tình huống, câu đố mẹo dễ gây lú để đánh giá tiềm năng của ứng viên.

Google được đánh giá là môi trường làm việc mơ ước của nhiều bạn trẻ nhờ chế độ đãi ngộ tốt, cơ sở vật chất tiện nghi cũng như mức lương xứng đáng với năng lực. Chính vì vậy, mỗi khi tập đoàn công nghệ này mở đợt tuyển dụng luôn có hàng trăm, hàng triệu ứng viên săn đón.

Tất nhiên, với loạt phúc lợi như vậy, để có một ví trị trong Google chẳng dễ dàng gì. Goolge luôn đặt ra những câu hỏi tình huống, câu đố mẹo dễ gây lú để đánh giá tiềm năng cũng như lối tư duy đột phá, nhạy bén của ứng viên. 

Nhiều câu hỏi phỏng vấn của Google sau khi được chia sẻ đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên MXH. Một trong số đó là câu: "Làm cách nào để thả trứng xuống sàn bê tông mà không làm vỡ trứng?". Câu hỏi này khiến hàng triệu ứng viên "tạch" bởi thả trứng là một thực nghiệm khoa học căng thẳng rất khó để thực hiện thành công.

Câu hỏi tuyển dụng của Google đánh rớt triệu ứng viên: Cách thả trứng xuống sàn bê tông mà không vỡ - Ảnh 1

Tất nhiên, với vị thế của Google, đây không phải câu đố mẹo đơn thuần. Theo các chuyên gia phân tích, câu hỏi trên có 3 ý hiểu khá lắt léo, đòi hỏi ứng viên phải tinh ý để giải quyết. Nếu theo ý thứ nhất, đây là câu đố mẹo và "nó" ở đây là sàn bê tông thì khả năng vỡ của sàn chắc chắn là 0%. Vậy nên cứ thả trứng thoải mái.

Theo ý hiểu thứ 2, trứng có thể là trứng đồ chơi, trứng mô hình giống như trứng gà chứ không phải là trứng gà "real". Vậy thì khả năng vỡ cũng không cao.

Hiểu theo ý cuối cùng, nếu đây là trứng thật và làm sao để thả trứng không vỡ thì cần giảm thiểu lực va chạm và tác động lên vỏ trứng vốn rất mỏng. Bạn có thể tạo một lớp đệm bảo vệ cho quả trứng và tìm ra cách để quả trứng rơi xuống tiếp đất chịu ít tổn thương nhất. Bằng cách đó, một số ý kiến cho rằng nên bọc trứng bằng những vật liệu tránh va chạm như lớp bột ngũ cốc xốp, 1 hộp cứng bên ngoài, 1 lớp bông dày... Nhưng liệu đây có phải đáp án mà nhà tuyển dụng tìm kiếm?

Câu hỏi tuyển dụng của Google đánh rớt triệu ứng viên: Cách thả trứng xuống sàn bê tông mà không vỡ - Ảnh 1

Sau khi câu hỏi được chia sẻ, nhiều ứng viên online đã đưa ra quan điểm và hướng giải quyết của mình:

- "Không yêu cầu về độ cao thả trứng, vậy để cách sàn khoảng độ dưới 1cm thì sẽ không vỡ".

- "Cho quả trứng vào tủ lạnh để đông đá hoặc luộc lên cũng tránh nguy cơ vỡ, chỉ nứt 1 ít ngoài vỏ thôi".

- "Để nền bê tông vào trong bể nước, lúc thả trứng vào áp suất của nước sẽ khiến trứng rơi chậm và tiếp đất an toàn hơn".​

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Kỹ Năng Sống khác