Chắc hẳn những ngày gần đây bạn sẽ thấy hàng loạt bức ảnh được chỉnh sửa từ ứng dụng Voilà AI Artist trên các nền tảng MXH. Có vẻ như CĐM đang rất thích thú với trend biến hình này khi nó có thể đưa hình ảnh đời thực của bạn sang ảnh hoạt hình đẹp lung linh.

CĐM Việt Nam lại rần rần
Voilà AI Artist đang nổi rần rần trên MXH.

Không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam, ứng dụng này còn rầm rộ khắp thế giới và đã thu về hơn 20 triệu người dùng. Chỉ cần gõ lên thanh tìm kiếm của mạng xã hội Facebook, Voilà AI Artist đang là từ khoá được tìm kiếm phổ biến nhất và cũng là app được tải về nhiều nhất tại Mỹ.

CĐM Việt Nam lại rần rần
Ứng dụng này đang là từ khóa được tìm kiếm phổ biến.

Theo mô tả, ứng dụng này có thể kết hợp sự sáng tạo của con người và trí thông minh nhân tạo để biến những bức ảnh của bạn thành hoạt hình vui nhộn. Ngoài ra, nó còn có hiệu ứng thay đổi khuôn mặt mình theo phong cách hoạt hình Disney hoặc thời Phục hưng từ những bức ảnh 2D, 3D có sẵn.

CĐM Việt Nam lại rần rần
Ứng dụng giúp thay đổi ảnh đời thực sang ảnh 3D.

Trước đây, ứng dụng FaceApp với tính năng tương tự cũng nổi như cồn trên mạng xã hội và được rất nhiều người dùng. Nó sẽ yêu cầu quyền khởi chạy cùng hệ thống, truy cập bộ nhớ, chạy nền, toàn quyền sử dụng Internet, lịch sử tìm kiếm... Đã có rất nhiều cáo buộc về việc FaceApp có quyền tự động khởi chạy, truy cập bộ nhớ và truyền dữ liệu về máy chủ.

Với ứng dụng mới này, nhà phát triển Wemagine AI của ứng dụng cho biết công ty của họ sẽ xóa dữ liệu sau 24 - 48h kể khi ảnh được sử dụng lần cuối.

CĐM Việt Nam lại rần rần
Nhà sản xuất cho biết sẽ xóa ảnh người dùng sau 2 ngày.

Tuy nhiên, vẫn không có gì đảm bảo rằng việc này sẽ diễn ra. Bên cạnh đó, theo điều khoản ứng dụng, Voilà được phép chuyển và lưu trữ hình ảnh của người dùng như nhiều app chỉnh sửa khác, nó có thể sử dụng hình ảnh của người dùng cho mục đích quảng cáo của họ mà không cần thông báo hay trả phí. Vì vậy, khi "đu trend" chúng ta nên cẩn trọng với những ứng dụng như thế này để không bị đánh cắp dữ liệu hay lộ những thông tin cá nhân.