Hôm nay (15/6), nữ diễn viên Khánh Vân đăng bài “trần tình” về việc mình phải đến tiệm nail để xử lý một sự cố. Cụ thể là cô đã dán móng tay quá dài và lại hoạt động mạnh nên đã bị lật móng. Đây là một điều mà hội mê làm nail cũng rất hay gặp phải. Khi làm nail, móng tay bị các hóa chất trong sơn lót bào mòn. Các hóa chất này khiến móng tay tự nhiên mỏng hơn, yếu đi, dễ bị khô, bong, tách. Hãy cùng tham khảo một số cách chăm sóc móng tay sau khi làm nail để luôn có bộ móng khỏe mạnh nhé!

Chăm sóc móng tay sao cho sơn sửa nhiều cũng ko bị “lật móng”như Khánh Vân  - Ảnh 6
Làm nail rất đẹp nhưng cũng có thể khiến móng tay của chúng ta yếu đi.

Sử dụng nước đánh bóng móng tay

Hãy chọn những sản phẩm có tăng cường khoáng chất, protein và canxi để giúp bảo vệ móng tay của bạn và bổ sung thêm khoáng chất cho móng phát triển trở lại. Quá trình này cần phải làm thường xuyên và bạn sẽ mất từ 1-2 tháng.

Chăm sóc móng tay sao cho sơn sửa nhiều cũng ko bị “lật móng”như Khánh Vân  - Ảnh 1

Sử dụng kem dưỡng

Trước khi đi ngủ, hãy dùng kem dưỡng dành cho móng tay. Loại kem dưỡng với thành phần chứa nhiều vitamin E sẽ giúp nuôi dưỡng móng tay và thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của móng.

Chăm sóc móng tay sao cho sơn sửa nhiều cũng ko bị “lật móng”như Khánh Vân  - Ảnh 2

Dùng dầu oliu

Ngâm móng tay trong dầu oliu khoảng 10 phút mỗi ngày, duy trì đều đặn trong một tháng. Sau tháng đầu tiên, bạn có thể làm thưa dần, ngâm móng tay trong khoảng 2 lần/ một tuần. Cách làm này giúp tăng cường độ ẩm cho móng tay.

Chăm sóc móng tay sao cho sơn sửa nhiều cũng ko bị “lật móng”như Khánh Vân  - Ảnh 3

Dùng đồ bảo vệ tay

Khi nấu ăn hoặc cọ rửa, lau chùi nhà cửa thì bạn hãy mang găng tay để bảo vệ móng và da tay. Các chất tẩy rửa có hóa chất mạnh sẽ gây hại và khiến móng tay của bạn nhanh chóng bị khô.

Chăm sóc móng tay sao cho sơn sửa nhiều cũng ko bị “lật móng”như Khánh Vân  - Ảnh 4

Chế độ ăn uống

Bổ sung các thực phẩm giàu biotin – giúp móng tay, móng chân dày và cứng cáp hơn. Nguồn biotin dồi dào trong súp lơ, quả bơ, ngũ cốc nguyên hạt…

Chăm sóc móng tay sao cho sơn sửa nhiều cũng ko bị “lật móng”như Khánh Vân  - Ảnh 5

Ngay cả khi bạn không làm nail thì vẫn có thể áp dụng 5 cách này để chăm sóc cho móng tay thêm cứng cáp và bóng khỏe. Bên cạnh đó, nếu không có kem dưỡng chuyên dụng cho móng tay thì bạn hoàn toàn có thể dùng Vaseline để thay thế.