"Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm", chúng mình vẫn thường nghe bố mẹ và thầy cô dạy thế đúng không nào. Căn phòng gọn gàng, đẹp đẽ không chỉ giữ gìn vệ sinh mà còn tạo nguồn cảm hứng để chúng ta học tập tốt hơn đấy. 

Mới đây, anh Duy Nguyễn có màn cải tạo phòng trọ cực kỳ ấn tượng với chí phí rẻ bất ngờ. Theo anh Duy, phòng trọ này anh đã ở được hơn 1 năm, còn đã sống ở khu trọ này hơn 3 năm rồi nên cảm thấy rất phù hợp, nhất là con người và chi phí hàng tháng.

Chàng trai hô biến phòng trọ xịn sò như chung cư, nghe chi phí mà giật mình vì quá rẻ - Ảnh 2
Phòng trọ của anh Duy trước...
Chàng trai hô biến phòng trọ xịn sò như chung cư, nghe chi phí mà giật mình vì quá rẻ - Ảnh 3
và sau khi cải tạo.

Thường thì mọi người chỉ muốn cải tạo căn nhà của mình chứ mấy khi cải tạo phòng trọ. Nhưng vì muốn có không gian để thư giãn sau mỗi ngày làm việc căng thẳng cũng như "khoe" không gian sống với bạn bè, anh quyết định cải tạo lại căn phòng trọ có diện tích 14m2. 

Chàng trai hô biến phòng trọ xịn sò như chung cư, nghe chi phí mà giật mình vì quá rẻ - Ảnh 4
Chàng trai hô biến phòng trọ xịn sò như chung cư, nghe chi phí mà giật mình vì quá rẻ - Ảnh 5
Trước đó căn phòng xuống cấp rất nhiều, nhất là điện bị hở, dây điện không cố định được vào tường, toilet ẩm mốc và tường thì bể rất nhiều. Để cải tạo lại phòng trọ, anh bắt đầu lên ý tưởng, chọn tone màu để mua vật liệu và đặt hàng online những vật dụng trang trí. 
Chàng trai hô biến phòng trọ xịn sò như chung cư, nghe chi phí mà giật mình vì quá rẻ - Ảnh 10

Sau khi sơn tường, anh Duy tìm thợ đến để sơn dầu cho phần khung trần của gác và cửa. Cuối cùng là dọn dẹp và trang trí. Khó khăn nhất phải kể đến việc làm toilet vì phải đi lại ống, làm nền, lót gạch và thay bồn cầu ngồi. Chi phí bao gồm: toilet 3 triệu, đi điện lại hơn 2 triệu, chi phí sơn hơn 5 triệu và trang trí 3 triệu, tổng là 13 triệu.

Chàng trai hô biến phòng trọ xịn sò như chung cư, nghe chi phí mà giật mình vì quá rẻ - Ảnh 6
Chàng trai hô biến phòng trọ xịn sò như chung cư, nghe chi phí mà giật mình vì quá rẻ - Ảnh 7
Mất 3 ngày lên ý tưởng và 7 ngày thực hiện, anh Duy đã được sống trong căn phòng mơ ước của mình. Khu vực ghế sofa là nơi anh thích nhất bởi có thể tiếp khách, đọc sách, tập đàn và kể cả làm việc. Căn phòng nhận được khá nhiều lời khen từ các anh chị trong khu trọ, mọi người đều mê mẩn khi đi vào tham quan.
Chàng trai hô biến phòng trọ xịn sò như chung cư, nghe chi phí mà giật mình vì quá rẻ - Ảnh 8
Chàng trai hô biến phòng trọ xịn sò như chung cư, nghe chi phí mà giật mình vì quá rẻ - Ảnh 9
Khu vực ghế sofa.

Nếu bạn nào có ý định cải tạo phòng ở hoặc phòng trọ, hãy lưu ý những tips nhỏ sau của anh Duy nhé. Đó là hãy lên kế hoạch chi tiết, nhất là việc sự trù chi phí. 

Nếu thay đổi phần cứng như phòng của anh thì hãy dành thêm 10 - 15% kinh phí. Còn "kinh nghiệm xương máu" khi mua online trên Shopee là nhớ kiểm tra kỹ phần phí giao hàng để tránh mua những món hàng có phí ship tận 50k – 60k.