Nguyên liệu :

- Cùi thốt nốt: 300gr

- Đường phèn: 150gr

- Đỗ xanh: 150gr

- Nước dừa tươi: 600ml

- Nước cốt dừa: 1 hộp

- Lá dứa: 3-5 lá

Cách nấu chè thốt nốt:

– Bước 1: Trái thốt nốt bổ dọc, cạo lấy phần cùi bên trong, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.


– Bước 2: Bột năng quậy đều với nước lã, đánh đều tay cho bột tan hết.

– Bước 3: Đậu xanh bỏ vỏ, đun nước sôi đến khi chín mềm. Tiếp theo cho thốt nốt, đường vào đun cho đến khi đạt độ ngọt vừa ý. Cuối cùng cho thêm bột năng vào đun trong khoảng 2 phút để tạo độ sánh của chè.

– Bước 4: Đun sôi nước cốt dừa. Cho chè thốt nốt ra chén, rưới nước cốt dừa lên trên và dùng nóng.

Thế là món chè thốt lốt thơm mát đã sẵn sàng để thưởng thức rồi. Mùi vị thốt nốt hòa quyện nước cốt dừa, đậu xanh tạo nên chén chè thơm ngon, giàu dinh dưỡng.

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Minh Anh (tổng hợp)