Chỉ từ những hành động nhỏ này của hội bạn gái, người khác sẽ biết ngay bạn có được giáo dục cẩn thận không

Minh Hồng
Đều là các quy tắc ứng xử cơ bản nhưng nếu vô tình hoặc cố ý bỏ qua, bạn sẽ rất dễ "mất điểm" trong mắt người khác đấy.

Để gây ấn tượng với người đối diện, ngoài ngoại hình, các ứng xử của chúng mình cũng quan trọng không kém. Chẳng ai muốn trở thành một người bất lịch sự hay bị nhận xét là thiếu tế nhị trong mắt người khác đúng không? Thế nhưng đôi khi chúng mình vẫn vô tình hoặc cố ý bỏ qua những quy tắc ứng xử cơ bản vì cho rằng cho rằng chúng không mấy quan trọng, không ai để ý.

Vì vậy, bạn rất dễ "mất điểm" trong mắt người khác, thậm chí còn bị đánh giá là chưa được dạy bảo cẩn thận nữa cơ. 

Chỉ từ những hành động nhỏ này của hội bạn gái, người khác sẽ biết ngay bạn có được nuôi dạy cẩn thận không - Ảnh 2

Mới đây, chủ đề: "Hành động nào của đối phương khiến bạn cảm thấy đó là người được nuôi dạy rất tốt?" được chia sẻ trên một group và ngay lập tức được bàn luận xôn xao. Mỗi bạn bày tỏ một quan điểm về cách ứng xử để trở nên thanh lịch và tinh tế hơn.

Chúng mình hãy tham khảo và tự rút ra bài học cho mình nhé!

1. Ăn uống không vãi ra xung quanh, khi ăn xong thì dọn dẹp gọn gàng. Khi ho hoặc hắt xì thì che kín, quay sang phía không có người. Ngoại hình có thể không chỉn chu (vì chỉn chu là theo sở thích và đánh giá riêng của từng người) nhưng phải sạch sẽ.

2. Đã nói là "vay tiền" thì phải biết tự giác trả chứ không phải lấy lí do nọ kia trong khi tiền đi chơi không bao giờ thiếu.

Chỉ từ những hành động nhỏ này của hội bạn gái, người khác sẽ biết ngay bạn có được nuôi dạy cẩn thận không - Ảnh 3

3. Nhắn tin chúc mừng năm mới, nhắn tin chúc mừng sinh nhật đều tự soạn chứ không copy về rồi gửi. Gặp người lớn thì chào hỏi, về nhà có thể thoải mái nhưng ra đường ăn uống các thứ luôn tuân thủ "ăn trông nồi, ngồi trông hướng". À, đi ăn quán xong dẹp gọn, đàng hoàng một tí, đi ăn uống gì cũng share đàng hoàng.

4. Đi đứng làm ơn đừng lê lết đôi giày dưới chân làm phát ra tiếng động.

5. Không có vừa cười nói vừa đánh ầm ầm vào người khác.

6. Biết nói cảm ơn và nói xin lỗi, biết lắng nghe, kính trên nhường dưới.

Chỉ từ những hành động nhỏ này của hội bạn gái, người khác sẽ biết ngay bạn có được nuôi dạy cẩn thận không - Ảnh 4

7. Không lẳng lơ, biết lễ phép với người lớn, sòng phẳng về tiền bạc.

8. Có một bạn nữ chơi cầu lông, không may đánh quả cầu về phía tôi làm tôi giật mình. Dù chẳng trúng gì đâu nhưng người ta xin lỗi rất cẩn thận... Người gì đâu mà tốt tính ghê ấy.

9. Ăn nói nhỏ nhẹ một tí. Làm ơn đừng bô bô lên rồi cười ha hả cho thiên hạ đều nghe, như vậy không phải là phóng khoáng, mà là vô duyên.

Chỉ từ những hành động nhỏ này của hội bạn gái, người khác sẽ biết ngay bạn có được nuôi dạy cẩn thận không - Ảnh 5

10. Khi người khác ấn mật khẩu không ngó vào xem, người ta cho xem 1 bức ảnh không tự tiện mở album ảnh của người ta ra, hỏi mượn đồ và được đồng ý mới lấy.

11. Mỗi khi tui đi mua đồ mà bắt gặp ai nói trống trơ với người bán hàng là thấy ghét rồi. Thêm cái chủ ngữ dạ thưa thôi mà cũng khó thế à?

12. Là xem video hay nghe nhạc trên xe buýt và nơi công cộng thì cắm tai nghe vào, không thì ít ra bật tiếng bé bé thôi, đừng làm phiền người xung quanh.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Cẩm nang khác

Những tác dụng bất ngờ từ nước ép bắp cải

Bắp cải đem lại nhiều lợi ích sức khỏe bởi vì nó chứa hàm lượng dinh dưỡng phong phú, bao gồm vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa, hỗ trợ các chức năng cơ thể khác nhau và giúp bảo vệ chống lại các bệnh mãn tính.

Nghệ thuật và trị liệu

Chú Jon Foreman là một nghệ sĩ sắp đặt theo trường phái ấn tượng đến từ Pembrokeshire, xứ Wales (thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland).