Chọn bé có “tuổi vàng” để làm người xông đất, lộc vào đầy nhà

Nguyễn Như Quỳnh
Việc lựa chọn người xông đất vào mỗi dịp năm mới cho gia đình luôn là việc rất quan trọng đấy!

Theo quan niệm của ông cha ta, người đầu tiên bước vào nhà sau thời khắc giao thừa với lời chúc năm mới được coi là người xông đất cho gia đình. Họ tin rằng, vận khí cả một năm của gia đình, may mắn hay không, đều do người xông đất mang lại. Chính vì vậy, việc lựa chọn người xông đất vào mỗi dịp năm mới cho gia đình luôn là việc rất quan trọng.

Ngoại trừ việc chọn tuổi thì các gia đình cũng ưu tiên chọn người xông đất là các em nhỏ vì theo quan niệm của các cụ, trẻ em trong sáng, lanh lợi sẽ đem đến niềm vui ngày đầu năm, đồng thời giúp vận khí năm đó của gia chủ may mắn, mọi việc thuận lợi, nhiều chuyện vui hơn buồn.

Chuẩn bị bước sang năm 2017, các gia đình hãy chọn các bé có tuổi phù hợp với gia đình như sau nhé:

Đối với chủ nhà là Nữ

Chủ nhà tuổi Tý, Ngọ, chọn bé sinh năm 2001 (Tân Tị), 2006 (Bính Tuất), 2008 (Mậu Tí), 2016 (Bính Thân).

Chủ nhà tuổi Mão, Dậu, chọn bé sinh năm 2012 (Nhâm Thìn), 2015 (Ất Mùi).

Chủ nhà tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi, chọn bé sinh năm 2002 (Nhâm Ngọ), 2006 (Bính Tuất), 2008 (Mậu Tí), 2012 (Nhâm Thìn).

Chủ nhà tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, chọn bé sinh 2001 (Tân Tị ), 2005 (Ất Dậu), 2011 (Tân Mão).

Đối với chủ nhà là Nam

Chủ nhà tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu, chọn bé sinh năm 2012 (Nhâm Thìn), 2015 (Ất Mùi).

Chủ nhà tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi, chọn bé sinh năm 2002 (Nhâm Ngọ), 2006 (Bính Tuất), 2008 (Mậu Tí), 2012 (Nhâm Thìn).

Chủ nhà tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, chọn bé sinh năm 2001 (Tân Tị ), 2002 (Nhâm Ngọ), 2005 (Ất Dậu), 2011 (Tân Mão).

Lưu ý:

Nên chọn các bé ngoan ngoãn nhưng vui tươi, nhí nhảnh, hoạt bát, mặt mũi thông minh sáng sủa để mang lại nhiều niềm vui, sức khỏe và tài lộc vào nhà.

Theo Danviet

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Chọn bé có “tuổi vàng” để làm người xông đất, lộc vào đầy nhà tại chuyên mục Kỹ Năng Sống của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Kỹ Năng Sống khác

Chia sẻ thông minh, an toàn hơn

Chia sẻ giúp chúng ta kết nối với mọi người, nhưng không phải điều gì cũng nên nói ra. Biết giữ riêng thông tin cá nhân là cách để bạn tự bảo vệ mình.

Ngồi đúng tư thế giúp học tốt hơn

Nhiều bạn thường ngồi học, xem tivi hay dùng điện thoại khá lâu mà chưa để ý đến cách mình đang ngồi. Có bạn cúi đầu sát bàn, có bạn ngồi lệch người, thậm chí nằm học cho “thoải mái”. Những thói quen này lúc đầu tưởng như không ảnh hưởng gì, nhưng lâu dần lại khiến cơ thể dễ bị mỏi và khó chịu.

Nhiều quốc gia siết chặt mạng xã hội với trẻ em

Sau Australia, làn sóng hạn chế trẻ em sử dụng mạng xã hội đang lan rộng trên toàn cầu, khi hàng loạt quốc gia từ châu Âu, châu Á đến châu Mỹ đồng loạt đưa ra các biện pháp kiểm soát nhằm bảo vệ sức khỏe tinh thần và an toàn số cho thanh thiếu niên.

Chia sẻ thông minh, an toàn hơn

Chia sẻ giúp chúng ta kết nối với mọi người, nhưng không phải điều gì cũng nên nói ra. Biết giữ riêng thông tin cá nhân là cách để bạn tự bảo vệ mình.