1. Bệnh cảm cúm
Rene Ficek, chuyên gia dinh dưỡng tại Seattle Sutton Healthy Eating cho biết, gừng vô cùng có hiệu quả trong việc ngăn ngừa và làm giảm buồn nôn và các bênh về dạ dày.
2. Bệnh đau đầu
Những thực phẩm giàu magie rất hữu ích trong việc làm dịu thần kinh khi quá căng thẳng cũng như khi bị đau đầu.
Các loại thực phẩm giàu magiê bao gồm rau bina, khoai lang, chuối và hạt hướng dương.
3. Bệnh đau họng
Mật ong sẽ phủ một lớp làm dịu cổ họng và ngăn ngừa kích ứng - một trong những tác nhận chính gây ra ho.
4. Bệnh về dạ dày
Khi dạ dày có vẻ khó chịu, hãy cho teen ăn các thức ăn nhạt và thanh đạm như cơm, bánh mì, khoai tây luộc.
Bên cạnh việc không gây căng thẳng thêm cho hệ thống tiêu hóa vốn đang nhạy cảm, các thức ăn này còn có tác dụng giảm tiêu chảy bằng cách hấp thụ chất lỏng.
5. Nôn trớ
Bánh quy hoặc bánh mì không, không chứa muối hoặc chỉ có một chút muối là những thực phẩm đơn giản và dễ tiêu hóa.
Những thực phẩm có hàm lượng tinh bột cao này sẽ có tác dụng ổn định lại hệ tiêu hóa nhạy cảm sau khi nôn trớ.
6. Bệnh tiêu chảy
Chuối rất giàu kali - chất mà cơ thể mất đi rất nhiều khi bị tiêu chảy. Loại quả này còn chứa một hoạt chất “pectin”, có tác dụng hỗ trợ và củng cố hoạt động của ruột.
7. Bệnh cảm lạnh
Gà có chứa một axit amin gọi là cysteine giúp làm giảm bớt chất nhầy trong phổi. Ngoài ra hơi nóng từ súp giúp cho mũi được giữ ẩm, giảm sự mất nước và ngăn ngừa viêm họng.
Nuneo Lee