Lần đầu tiên có quy định về nội dung giảng dạy của giáo viên Mầm non
Ngày 04/3/2026, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ban hành Thông tư số 11/2026/TT-BGDĐT quy định chế độ làm việc đối với giáo viên Mầm non (Thông tư số 11).
Lần đầu tiên có quy định về nội dung giảng dạy của giáo viên Mầm non
Ngày 04/3/2026, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ban hành Thông tư số 11/2026/TT-BGDĐT quy định chế độ làm việc đối với giáo viên Mầm non (Thông tư số 11).
Tin giáo dục hôm nay - Chiều 29/10, lễ trao Giải thưởng Công chúa Maha Chakri do Đại sứ quán Thái Lan tổ chức tại Hà Nội. Cô Hà Ánh Phượng, giáo viên bộ môn tiếng Anh Trường THPT Hương Cần (Thanh Sơn, Phú Thọ) là người Việt Nam được nhận giải thưởng này.
Pfizer và Moderna là hai loại vaccine vừa được Bộ Y tế phê duyệt để tiêm cho trẻ em từ 12-17 tuổi. Theo đó các tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ triển khai tiêm vaccine Pfizer trước.
Tin giáo dục hôm nay - Chiều 29/10, trường Đại học Y Hà Nội và tập đoàn TH đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với nhiều nội dung quan trọng.
Nội dung biểu trưng thể hiện được tầm vóc, ý nghĩa của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và nhấn mạnh những phẩm chất nổi bật của thanh niên là “Khát vọng, Tiên phong, Bản lĩnh, Đoàn kết, Sáng tạo, Phát triển”.
Sau 2 lần thay đổi quy định khai báo y tế khi đi máy bay, giờ đây hành khách chỉ cần khai báo trên ứng dụng điện tử.
Công ty Facebook của CEO Mark Zuckerberg sẽ không đổi tên thành Horizon như những tin đồn trước đó mà đổi thành một cái tên hoàn toàn mới - Meta.
Tin giáo dục hôm nay - Ngày 26/10, Đại học Trung Văn (Hong Kong) đã công bố Chương trình học bổng toàn phần dành riêng học sinh 5 trường THPT chuyên của Việt Nam.
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, một số địa phương đã dừng cho học sinh đến trường, chuyển qua hình thức học trực tuyến.
Tin giáo dục hôm nay - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gửi công điện đến Giám đốc Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố từ Quảng Trị đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên về việc ứng phó với mưa lũ tại các cơ sở giáo dục do áp thấp nhiệt đới.
Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 vào sáng 29/10, thầy Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết học sinh các lớp cuối cấp đã tiêm vaccine, đầu tháng 12 có thể đến trường học trực tiếp.
TP.HCM chính thức có quyết định cho phép hàng quán được phục vụ ăn uống tại chỗ từ ngày 28/10, tuy nhiên chỉ phục vụ tối đa 50% công suất và đóng cửa trước 21h hàng ngày.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh từ chiều ngày 28/10 với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 18 - 21 độ C, khu vực vùng núi có nơi dưới 17 độ C.
Theo dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại trường của Sở GD-ĐT TP.Hồ Chí Minh, việc mở cửa lại trường học sẽ được áp dụng với các địa bàn theo từng cấp độ dịch.
Tin giáo dục hôm nay - Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, ông Triệu Thế Hùng vừa ra Quyết định tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cho 59 cá nhân ngành Giáo dục của tỉnh năm học 2020 - 2021.
Từ hôm nay 27/10, Quận 1 và huyện Củ Chi là hai địa phương tại TP. Hồ Chí Minh chính thức tổ chức chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi. Công tác tiêm chủng sẽ được tổ chức chặt chẽ với mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tất cả trẻ tham gia.
Hôm qua (26/10), GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị liên quan về công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em tại Việt Nam.
Tin giáo dục hôm nay - UBND TP. Đà Nẵng vừa phê duyệt đề án “Phát triển hệ thống thư viện công cộng TP. Đà Nẵng giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030”, với tổng kinh phí dự kiến hơn 432 tỷ đồng.
Trong báo cáo mới nhất của Liên minh Châu Âu, 75.6% dân số là người trưởng thành tại các quốc gia trong khối này đã được tiêm chủng và với các quốc gia còn lại tại châu Âu, con số cũng là tương tự. Vậy đối tượng là trẻ em dưới 18 tuổi được tiêm chủng như thế nào?
Nhiều địa phương, địa bàn ở nông thôn là “vùng xanh” không có dịch nhưng tại sao vẫn chưa cho học sinh đi học? Chúng ta chấp nhận sống chung Covid-19, chấp nhận có F0 cộng đồng thì cần phải mở cửa trường học", PGS.TS Trần Đắc Phu nêu quan điểm.
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online bên hành lang Quốc hội sáng 25-10, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, đại biểu đoàn Bình Định, cho rằng địa phương thừa vắc xin Pfizer có thể triển khai tiêm cho những người 16-18 tuổi.