Chuyện gì xảy ra khi bạn ăn quá nhiều muối? 1

Muối là thành phần không thể thiếu trong món ăn của chúng ta, nhưng ăn quá nhiều muối có thể sẽ đe dọa sức khỏe.

Dưới đây là những điều ảnh hưởng tới cơ thể nếu bạn dung nạp quá nhiều lượng muối vào cơ thể. Hãy tham khảo:

1. Huyết áp cao

Nếu ăn quá nhiều muối trong một ngày, huyết áp của bạn sẽ bị tăng cao, dẫn tới bệnh tim mạch. Tốt hơn hết là giảm lượng muối trong một ngày, ăn điều độ để bảo vệ trái tim khỏe mạnh. Nếu cứ tiếp tục ăn mặn, có thể gây ra nhồi máu cơ tim, đột quỵ, thậm chí suy tim. Điều này là do hậu quả của việc thay đổi huyết áp thường xuyên và liên tục.

2. Ung thư

Bạn có thể không tin ăn quá nhiều muối gây ung thư? Nhưng thực tế là như vậy. Theo nhiều nghiên cứu, ăn quá nhiều muối, nhiều natri, xác suất ung thư dạ dày nhiều hơn những người không ăn mặn.

3. Bệnh thận

Natri có vai trò quan trọng trong việc giữ cân bằng hệ điện giải của cơ thể. Khi bạn ăn chế độ nhiều muối, sẽ làm thay đổi cân bằng natri trong cơ thể bạn, điều này dẫn tới giảm chức năng thận, huyết áp cao.

Chuyện gì xảy ra khi bạn ăn quá nhiều muối? 2

Hãy bổ sung một lượng muối vừa đủ cho cơ thể thôi pama nhé.

4. Loét dạ dày

Natri quá nhiều trong cơ thể bạn có thể gây loét dạ dày. Màng dạ dày bị hư hại khi lượng natri cao vì ăn nhiều muối. Điều này cũng ảnh hưởng tới việc cân bằng nước của cơ thể.

5. Loãng xương

Loãng xương có thể là do bạn tiêu thụ lượng muối quá mức trong cơ thể. Nếu cơ thể bạn có nhiều natri, bạn cũng sẽ phải uống nước liên tục vì khát, đi tiểu cũng nhiều hơn và điều này gây ra sự rò rỉ canxi từ cơ thể.

6. Tác động tiêu cực lên chức năng nhận thức

Với lượng natri cao, chức năng não cũng có thể bị hư hỏng. Chức năng nhận thức bao gồm trí nhớ, lý luận, sự chú ý… cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều.

Cái gì nhiều quá cũng không tốt, nhiều muối chắc chắn sẽ gây hại cho cơ thể bạn. Nên cẩn trọng và ăn vừa phải muối trong một ngày.

Theo Khampha