Chán ăn 

Có những dấu hiệu này, có thể bạn đã mắc bệnh Lao... 1

Chán ăn là một trong những triệu chứng đầu tiên và phổ biến nhất của bệnh lao phổi. Chán ăn khiến cơ thể nhanh chóng bị suy kiệt, sức đề kháng và hệ miễn dịch yếu đi. Nếu chán ăn kéo dài trên hai tuần bạn cần kiểm tra tổng quát ngay lập tức. 

Mệt mỏi

Có những dấu hiệu này, có thể bạn đã mắc bệnh Lao... 2

 

Chán ăn khiến cơ thể mệt mỏi do không có đủ dưỡng chất cần thiết. Ngoài ra, nhiễm trùng phổi cũng khiến người bệnh khó thở.

Ho dai dẳng

Có những dấu hiệu này, có thể bạn đã mắc bệnh Lao... 3

Ho kéo dài hơn 3 tuần là dấu hiệu của bệnh lao phổi. Nếu bạn bị ho dai dẳng không phải do viêm phổi, viêm phế quản và sử dụng thuốc nhưng không khỏi hãy đến gặp bác sĩ chữa trị.

Sốt

Có những dấu hiệu này, có thể bạn đã mắc bệnh Lao... 4

Nếu bạn bị sốt nhẹ vào ban ngày và sốt cao 39 độ C-40 độ C vào buổi tối cùng triệu chứng thèm ăn và ho, có thể bạn đã mắc bệnh lao. Người bệnh cần đến cơ sở y tế chuyên khoa lao để khám và xét nghiệm.

Đau ngực

Có những dấu hiệu này, có thể bạn đã mắc bệnh Lao... 5

Ngực bắt đầu đau vì ho liên tục ngay cả khi bạn bị ho thường. Nhưng, trong trường hợp bệnh lao, cơn đau là không đổi và không chỉ khi bạn ho.

Giảm cân nhanh

Có những dấu hiệu này, có thể bạn đã mắc bệnh Lao... 6

Ho ra máu hoặc đờm

Có những dấu hiệu này, có thể bạn đã mắc bệnh Lao... 7

Ho ra máu (hay còn gọi là chứng Hemoptysis) cũng là dấu hiệu của bệnh lao. Tuy nhiên cũng có bệnh nhân chỉ ho ra đờm đặc có màu trắng hoặc đục hay không có dấu vết máu.

Theo Emdep.vn/ Prevention