Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ về nghĩa của của từ Crush (thích, mê ai đó) theo góc nhìn khoa học, phân tích mặt lợi hại của việc Crush một người và những dấu hiệu cho thấy bạn đã Crush. 

1. Crush là gì?

Crush mà chúng ta thường gặp trên Facebook là một từ dùng để chỉ một trạng thái liên quan đến mối quan hệ giữa 2 người được phát triển không tự chủ bao gồm những cảm giác mong muốn được đáp lại. Giải thích dễ hiểu thì Crush có nghĩa là khi bạn thích một ai đó đơn phương và rơi vào trạng thái cảm xúc bị phụ thuộc vào đối tượng đó. 

 - Ảnh 5

2. Cảm giác Crush tốt hay xấu? 

Theo các nhà khoa học, Crush có nguồn gốc sâu xa từ những ảo tưởng và người có cảm giác Crush có xu hướng áp đặt những giá trị và những điều họ trân trọng lên người mà họ khao khát.

Một số người khi Crush ai đó thậm chí còn không quan tâm đến sức khỏe hay cảm xúc của người mình thích, họ chỉ chú ý và thích Crush của mình dựa theo những ý niệm ảo tưởng mà bản thân họ tự đặt ra. Tuy nhiên không phải bất cứ ai khi gặp phải trạng thái Crush cũng sẽ như vậy. 

 - Ảnh 5

Đối với những người có khả năng kiểm soát suy nghĩ và hành vi của mình thì Crush  chính là một dấu hiệu tốt để họ nhận biết đây là người mình thích và kế kế hoạch để chinh phục và tiến tới mối quan hệ tình yêu đến từ 2 phía với đối phương. 

3. Dấu hiệu bạn đã Crush ai đó

- Tạo ra sự chú ý để thu hút đối phương. Ví dụ khi đứng gần Crush bạn sẽ có xu hướng nói to hơn một chút, cười lớn hơn một chút hay thậm chí là làm những hành động mà trước giờ mình chưa bao giờ làm. 

- Đặc biệt chú ý đến đối phương trên MXH. Khi bạn Crush người đó, bằng tất cả năng lực tìm kiếm bạn sẽ có được “in4” của đối phương, nick Facebook, nick Instagram,... và đặc biệt quan tâm tới mọi động thái của người đó trên MXH. Nhiều người còn kỳ công lộn lại những bức ảnh hoặc trạng thái khi xưa của Crush để xem họ là người thế nào. Sau đó là màn “bật đèn xanh” up status bóng gió để người đó phát hiện mình đang thích thầm người ta.

 - Ảnh 5

- Sau một thời gian, người trong trạng thái Crush sẽ khao khát được đáp lại tình cảm và xuất hiện nỗi sợ bị từ chối.

4. Dấu hiệu Crush cũng thích lại bạn

- Nếu Crush cũng thích lại bạn, họ sẽ tìm cách tạo ra sự kết nối với bạn, có thể cố tạo ra những tình huống vô tình gặp hoặc kết bạn Facebook với bạn, tương tác với bạn nhiều hơn trên MXH, hay thậm chí là lén lút nhìn bạn.

- Một trong những dấu hiệu khác cho thấy Crush cũng thích bạn đó là việc họ im lặng mỗi khi được mọi người gán ghép với bạn. Các bạn hãy thử chú ý xem nhé gương mặt crush lúc này có ửng đỏ không nhé! Biết đâu lại ngại ngùng vì được ghép đôi với người mình thích đấy.

 - Ảnh 5

- Quan tâm đến những điều bạn thích và ghét. Nếu bạn và Crush là những người quen biết sẵn họ sẽ chủ động chú ý đến sở thích của bạn hơn. Ví dụ khi đi ăn họ sẽ chủ động gọi món bạn thích, hoặc dặn dò nhân viên quán ăn bỏ đi gia vị mà bạn không thể ăn.

 - Ảnh 5

Có rất nhiều chi tiết thể hiện Crush cũng thích bạn, tuy nhiên đây là những dấu hiệu cơ bản và đúng nhất. Không Crush nào cũng có những dấu hiệu này khi thích bạn, nhưng những người đáp lại tình cảm của bạn sẽ có các cử chỉ hành động như trên. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý thêm nhiều chi tiết khác, không nên tự ảo tưởng và nghĩ rằng họ cũng có cảm tình với mình, mọi thứ cần phải tiếp xúc lâu dài và được suy xét kỹ lưỡng. 

Tình yêu đầu đời là thứ cảm xúc ngọt ngào và trong sáng nhất, kể cả là thích thầm, đơn phương hay được đáp trả thì trong tầm hồn mỗi người, khi đã bắt đầu biết thích, biết nhớ và biết yêu cũng đều là những dư vị tuyệt vời trong kí ức mà đôi khi, sau này nghĩ lại hoặc muốn tìm lại, cũng khó vô cùng. Hãy trân trọng điều đó bạn nhé!