Cuộc phiêu lưu tài chính của bạn Minh trong Tết Giáp Thìn

TNTP&NĐ
Chào mừng mọi người đến với câu chuyện ấm áp và đáng yêu về Minh - một cậu bạn đang hòa mình trong cuộc phiêu lưu tài chính độc đáo trong dịp Tết Giáp Thìn.

Tết đến nhà, Minh vào vai “Nhà Tài chính”:

Minh – 7 tuổi, có đôi mắt tròn lấp lánh và tâm hồn tinh nghịch, đã quyết định đưa vào tay mình "một  phi vụ quản lý tài chính nhỏ" trong dịp Tết năm nay. Không chỉ là để nhận lì xì, Minh muốn học cách quản lý tiền một cách sáng tạo và ý nghĩa.

Tạo hộp tiết kiệm độc đáo:

Minh đã tạo cho mình một hộp tiết kiệm dễ thương với hình ảnh những chú gấu Tết đáng yêu. Cậu lấy chiếc hộp này làm "ngôi nhà" cho những tờ tiền lì xì sẽ bỏ vào. Minh hồ hởi: "Tiền sẽ có nơi ổn định và dễ theo dõi hơn!"

Kế hoạch mua sắm cực kỳ tỉ mỉ:

Không giống như mọi năm, Minh đã lập danh sách mua sắm chi tiết cho Tết. Từ việc mua quà cho gia đình đến việc chọn lựa những chiếc bánh ngọt yêu thích, cậu đã học cách ưu tiên và tích lũy tiền một cách thông minh.

Hãy cùng Minh tham gia cuộc thi
Hãy cùng Minh tham gia cuộc thi "Nhà tài chính và Khởi nghiệp tuổi teen - lần thứ Nhất" nhé!

Chia sẻ niềm vui với gia đình:

Minh không chỉ tự vui mừng với những khoản tiết kiệm của mình mà còn muốn chia sẻ niềm vui với gia đình. Cậu đã tổ chức một "phiên bán hàng nhỏ" tại nhà, bán những đồ trang trí tự làm và quà lưu niệm để kiếm thêm tiền cho mục đích từ thiện.

Giải pháp tiết kiệm đặc biệt:

Như một biện pháp tiết kiệm đặc biệt, Minh quyết định dành một phần nhỏ lì xì để tặng cho các bạn nhỏ khó khăn ở vùng cao. "Cảm giác chia sẻ làm cho mùa Tết trở nên ý nghĩa hơn" - Minh chia sẻ.

Bài học từ câu chuyện nhỏ:

Cuộc phiêu lưu tài chính của Minh không chỉ mang lại niềm vui cho chính mình mà còn là nguồn cảm hứng cho mọi người xung quanh. Bài học quản lý tài chính từ cậu không chỉ là về số tiền, mà còn là về tình yêu và lòng biết ơn trong mỗi khoảnh khắc Tết Giáp Thìn. ????????

Hãy cùng chúc mừng bé Minh và tất cả các bé khác đang học hỏi và phát triển trong hành trình quản lý tài chính của mình.

Quét mã QR để tham dự cuộc thi nào!
Quét mã QR để tham dự cuộc thi nào!
Bài viết nằm trong chuỗi chương trình, cuộc thi “Nhà Tài chính và Khởi nghiệp tuổi Teen” năm 2024 của báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng và Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Giới trẻ Khởi nghiệp CY2ES 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cuộc phiêu lưu tài chính của bạn Minh trong Tết Giáp Thìn tại chuyên mục Kỹ Năng Sống của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Kỹ Năng Sống khác

Tự tin lớn khỏe

Với chủ đề “Tự tin lớn khỏe”, các bạn thiếu nhi mọi miền sẽ gửi gắm những câu chuyện, những mong muốn như thế nào về quyền được chăm sóc và nuôi dưỡng của trẻ em? Xin mời các bạn cùng lắng nghe nhé!

Xua tan nỗi lo trên không gian mạng

Chúng mình cùng lắng nghe những ý kiến chia sẻ vô cùng bổ ích và thú vị của các bạn thiếu nhi về chủ đề “Xua tan nỗi lo trên không gian mạng” nhé!

Khởi động tuần mới đầy năng lượng

Tuần qua, chương trình “Hiểu và thực hành Quyền trẻ em - Luật trẻ em” của báo TNTP&NĐ tiếp tục đến với hai trường Tiểu học tại quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh là Bình Quới Tây và Nguyễn Đình Chiểu. Tham gia giao lưu, các bạn học sinh đã được trang bị thêm nhiều kỹ năng cần thiết cho cuộc sống.