Trong phòng điều hòa muỗi khó “kiếm ăn” hơn

Khi điều hòa hoạt động, không khí được lưu thông tốt hơn vì vậy muỗi khó xác định vị trí phát ra khí CO2 và nguồn gốc tỏa ra mùi cơ thể người. Nhờ vậy ấy ít bị muỗi đốt khi ngủ trong phòng điều hòa.

Đã bật điều hòa có cần mắc màn nữa không? 1

Nhiều người cho rằng do nhiệt độ phòng điều hòa khá thấp nên muỗi không thích nghi được. Tuy nhiên hiện tượng muỗi ít đi không phải do nhiệt độ mà là do độ ẩm không khí quyết định. Muỗi phát triển tốt trong môi trường ẩm ướt do vậy khi độ ẩm không khí trong phòng thấp dưới mức chịu đựng của muỗi, chúng sẽ tự bay đi.

Đã bật điều hòa có cần mắc màn khi ngủ không?

Vì muỗi không hợp với môi trường có độ ẩm thấp nên mọi người thường rỉ tai nhau nên bật điều hòa khi ngủ và chuyển chế độ làm mát sang chế độ khô (Dry) để xua muỗi. Tuy nhiên khi bật chế độ này cơ thể ấy sẽ mất nước, da bị khô và hệ hô hấp cũng dễ bị ảnh hưởng.

Thêm vào đó, khi sử dụng điều hòa, ấy phải đóng kín cửa để thu hẹp không gian làm mát và tránh hao điện. Trong điều kiện đó, muỗi từ bên ngoài khó xâm nhập được nhưng đồng thời ấy cũng đã chặn đứng lối thoát của những con muỗi còn đang ở bên trong. Bật điều hòa có thể khiến muỗi khó "kiếm ăn" và khó ở hơn nhưng vẫn không thể xua muỗi và ngăn chúng hoạt động 100% được.

Đã bật điều hòa có cần mắc màn nữa không? 2

Ngủ màn để không bị muỗi đốt.

Do vậy, để đảm bảo không bị những cá thể muỗi tinh ranh còn ẩn trú, len lỏi đâu đó trong phòng, chờ thời cơ ra đốt và truyền virut gây bệnh, ấy hãy luôn mắc màn trước khi ngủ và sử dụng các thiết bị như vợt đánh muỗi để tiêu diệt chúng.

Ấy cũng nên sử dụng thêm những loại tinh dầu có tác dụng xua muỗi: tinh dầu bạc hà, tinh dầu xả… hoặc dầu gió, vỏ cam phơi khô và đem đặt vào các góc nhà để xua muỗi; trồng thêm những loại cây có tác dụng đuổi muỗi như xả, bạc hà, húng thơm, cúc vạn thọ, sen cạn… để bảo vệ sức khỏe và làm đẹp thêm không gian sống của mình.

Tuyết Trinh