Mới đây hình ảnh sao biển chết khô ở Rạch Vẹm, Phú Quốc đang gây phẫn nộ rất lớn đối với cộng đồng mạng. Một phần, mọi người xót xa trước cảnh tượng sao biển nằm ngổn ngang, phần nhiều ai nấy đều phản đối hành động biến sao biển thành công cụ check - in của nhiều du khách.

Cảnh sao biển chết khô ở Phú Quốc.
Cảnh sao biển chết khô ở Phú Quốc.

Theo chủ nhân của bức ảnh, chị H.A cho biết, cảnh sao biển chết khô, nằm la liệt được chị chụp lại trưa ngày 7/4. Tuy trước khi đến đây, gia đình chị được giới thiệu đây là địa điểm có nhiều sao biển và được xếp thành hình trái tim. Nhưng đến khi đặt chân xuống, cảnh tượng trước mắt chị H.A là hàng loạt sao biển bị chết cháy.

Những hình ảnh trên được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội những ngày qua. Cùng lúc đó dân tình soi ra hàng loạt ảnh du khách mang sao biển lên bờ sống ảo rồi bỏ mặc chúng chết cháy giữa trời nắng. Từ các bạn trẻ cho đến người lớn, người nước ngoài đều khoe ảnh chụp cùng sao biển.

wc_2_2dep
Đừng check - in với sao biển nếu không muốn hủy hoại sinh thái! 
wc_3_2dep
Cô gái còn xếp sao biển thành hình trái tim.
wc_4_2dep
Thỏa sức sống ảo cùng sao biển mà chẳng nghĩ tới hậu quả!
wc_5_2dep
Nhiều người check - in cùng sao biển để chạy theo hiệu ứng đám đông.
wc_6_2dep
Dân mạng soi ra hàng loạt ảnh sống ảo của du khách sau cảnh sao biển chết khô ở Phú Quốc.

Có lẽ mọi người chưa biết rằng, môi trường mà sao biển có thể sinh sống chỉ có thể là dưới nước, chỉ cần rời nước vài giây là chúng sẽ chết. Và nhiều người cũng chưa nhận ra hành động này đang trực tiếp hủy hoại hệ sinh thái mà hồn nhiên nghĩ đây là chuyện rất bình thường, thỏa mãn nhu cầu chụp hình của cá nhân. Hơn nữa, hiệu ứng đám đông khoe ảnh chụp cùng sao biển trên mạng xã hội cũng là một nguyên nhân khiến sao biển chết ngày càng nhiều.