Dấu hiệu cơ thể đang

Nếu có những dấu hiệu dưới này bạn hãy kiểm soát lượng muối đưa vào cơ thể nhé:

Thường xuyên ăn đồ chế biến sẵn

Thực phẩm chế biến sẵn như đồ đóng hộp, dưa chua, các loại xốt... là những thứ chứa rất nhiều muối.

Những thực phẩm đóng hộp có rất nhiều muối,bởi vậy nếu bạn thường xuyên không nấu ăn thì chắc chắn bạn đang tiêu thụ rất nhiều muối đấy. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn sẽ dễ có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và cao huyết áp. Mua thức ăn tười về chế biến, bạn sẽ kiểm soát được lượng muối khi nêm nếm.

Bạn mất nước

Ăn quá mặn sẽ khiến bạn mất nước. Ví dụ, buổi tối ấy ăn pizza kèm thêm ít quả ô liu ngâm muối thì sáng hôm sau thế nào cũng khát nước dữ dội, thậm chí đau đầu nhẹ.

Muốn khắc phục, ấy nên tránh ăn cùng lúc những thứ quá mặn nhé.

Sưng phù

Trong bữa cơm, nếu ấy thường xuyên phải chấm ngập nước mắm hay rắc muối vào thức ăn thì ấy quả là người ăn siêu mặn. Nếu thói quen đó kéo dài lâu, ấy sẽ rất khó để cưỡng lại hương vị mặn mòi hấp dẫn đó. Nhưng ấy hãy giảm lại vì sức khỏe của bản thân nhé.

Ăn mặn khiến cơ thể mất nước và bạn có xu hướng uống thật nhiều nước, dẫn đến việc tích nước dư thừa ở các mô. Điều này gây ra hiện tượng sưng phù ở mắt, các ngón tay. Và do đó, có thể thấy rõ ràng rằng sưng, phù là dấu hiệu bạn ăn quá mặn. 

Dấu hiệu cơ thể đang

Dạ dày bị ảnh hưởng

Việc ăn quá nhiều muối có thể gây đau bụng, thậm chí rất nghiêm trọng. Chế độ ăn nhiều muối sẽ ảnh hưởng đến HP trong dạ dày, làm tăng nguy cơ viêm hoặc loét dạ dày đó nhé. 

Sỏi thận 

Có nhiều nguyên nhân gây ra sỏi thận, bao gồm tiền sử gia đình, cơ thể thiếu nước và đặc biệt là chế độ ăn có nhiều muối. Chế độ ăn như vậy sẽ làm tăng lượng canxi mà thận của bạn phải xử lý, dẫn đến nguy cơ cao phát triển thành sỏi thận. Bạn cần lưu ý uống đủ nước mỗi ngày, kiểm soát lượng muối ăn vào và nên đi gặp bác sĩ để kiểm tra định kỳ nhé.

Khải Nguyên