Trong thời kì “đèn đỏ”, các bạn gái thường hay bị đau lưng. Điều này gây cho các bạn nữ không ít khó khăn trong việc sinh hoạt hàng ngày. Theo các nhà khoa học thì hoocmon thay đổi, prostaglandin - thủ phạm gây đau bụng dưới cũng chính là nguyên nhân gây ra các cơn đau lưng suốt kì đèn đỏ.

Vì vậy để hạn chế sự khó chịu của cơn đau lưng, các bạn nữ hãy chú ý những điểm sau:

1. Tuyệt đối không được đấm lưng

Đau lưng trong thời kì “đèn đỏ” là một triệu chứng hết sức bình thường, sau 1- 2 ngày sẽ hết. Vì vậy các bạn nữ bị đau lưng trong thời kì này cũng tuyệt đối không được đấm lưng đâu nhé. Vì trên thực tế đấm lưng sẽ không giúp bạn đỡ đau mà sẽ chỉ làm cho những ngày “đèn đỏ” kéo dài ra hơn thôi.

Để đau lưng ngày

Tuyệt đối không được đấm lưng đâu các bạn nha!

2. Uống nhiều nước

Trong những ngày này, cơ thể các bạn nữ sẽ bị mất nước. Bổ sung đủ nước đầy đủ sẽ giúp bạn hạn chế được cơn đau lưng. Các bạn nữ có thể bổ sung nước lọc hoặc nước hoa quả thì càng tốt nha.

Để đau lưng ngày

Một ly nước ép hoa quả sẽ rất tốt cho bạn gái trong những ngày "đèn đỏ".

3. Nằm đúng tư thế

Đau lưng khiến các bạn nữ rất khó chịu và nhiều khi vì thế mà bạn vô tình nằm sai cách khiến lưng càng nhức mỏi hơn. Trong những ngày “dâu”, các bác sĩ khuyên các bạn nữ nên nằm nghỉ ngơi trong tư thế thoải mái nhất. Hãy đảm bảo rằng nệm của bạn không quá mềm hoặc quá cứng. Đặc biệt, khi nằm, các bạn nữ có thể đặt một chiếc gối nhỏ dưới thắt lưng. Điều này giúp chúng ta đỡ đau lưng vô cùng hiệu quả đấy.

Để đau lưng ngày

Nằm ngủ tư thế thoải mái giúp bạn hạn chế được cơn đau lưng.

4. Chú ý chế độ ăn uống

Những ngày này, các bạn nữ cũng phải đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống. Bổ sung những thực phẩm giàu sắt, canxi là điều hoàn toàn cần thiết cho cơ thể. Chuối, ngũ cốc, là những gợi ý khá hay cho bạn những ngày này. Bên cạnh đó, bạn không nên ăn những thưc phẩm có tính lạnh như hải sản hay những thực phẩm cay nóng để hạn chế tình trạng đau bụng, đau lưng trong những ngày này nhé.

Để đau lưng ngày

Bổ sung thực phẩm chứa nhiều sắt để cơ thể khỏe mạnh.

 NL (Tổng hợp)