Mùa hè tới kéo theo thật nhiều nỗi lo, nhất là với những ai bị “viêm màng cánh”. Mồ hôi và mùi khó chịu dưới cánh tay khiến chúng mình tự ti, xấu hổ trước đám đông, chưa kể còn khiến quần áo ố vàng, gây mất điểm trầm trọng.

Viêm màng cánh là nỗi ám ảnh của nhiều bạn trong mùa hè.
Viêm màng cánh là nỗi ám ảnh của nhiều bạn trong mùa hè.

Với những bạn gặp tình trạng “viên màng cánh” thì lăn khử mùi là vị cứu tinh. Tuy nhiên, nếu bạn không dùng đúng cách, lăn khử mùi thậm chí còn phản tác dụng, khiến tình trạng mồ hôi ra trầm trọng hơn.

Dưới đây là 4 lưu ý khi sử dụng lăn khử mùi được chuyên gia da liễu khuyên bạn để tự tin sải bước trong mùa hè nóng nực:

1. Nên sử dụng lăn khử mùi sau khi tắm xong vào buổi tối

Nhiều bạn có thói quen chỉ khi nào ra ngoài mới dùng lăn khử mùi. Tuy nhiên, thói quen này không giúp bạn kiểm soát mồ hôi được đâu. Thay vào đó, bạn nên dùng sau khi tắm xong vào buổi tối, trước giờ đi ngủ. Ban ngày tuyến mồ hôi của bạn hoạt động mạnh, nếu bạn dùng khử mùi, nó sẽ không phát huy tác dụng.

Ngược lại, khi lăn vào buổi tối, nó có thời gian để thẩm thấu và ngăn sự tiết mồ hôi từ bên trong. Nếu bạn đã cạo lông nách trong khi tắm, bạn nên đợi 24 đến 48 tiếng trước khi dùng lăn khử mùi để tránh phát ban hoặc kích ứng.

 - Ảnh 3

2. Không dùng khi bạn đang đổ mồ hôi

Sử dụng lăn khử mùi khi người đang đổ đầy mồ hôi chỉ khiến bạn tiết mồ hôi nhiều hơn mà thôi. Nguyên nhân là bởi trong chất chống mồ hôi (của lăn khử mùi) có chứa thành phần hoạt tính nhôm. Chúng không thể đi qua nước (mà cụ thể ở đây là mồ hôi) để đến các tuyến mồ hôi trên da. Theo chuyên gia, bạn nên dùng lăn khử mùi khi da khô hoàn toàn và sạch sẽ để đạt hiệu quả cao nhất.

3. Dùng lại sau 24h

Bạn không nhất thiết phải dùng lăn khử mùi nhiều lần trong ngày đâu vì đa phần những sản phẩm này hiện nay có tác dụng ngăn mồ hôi trong 24 tiếng rồi.

 - Ảnh 3

4. Sau 6 tháng bạn nên thay đổi lăn khử mùi

Nách của bạn có mùi do vi khuẩn trên da phân hủy protein trong mồ hôi, không phải do mồ hôi. Theo thời gian, những vi khuẩn này có thể hình thành khả năng miễn dịch với công thức chất chống mồ hôi (trong loại lăn khử mùi) bạn đang dùng.

Do đó, hãy đảm bảo thay đổi loại lăn khử mùi bạn đang dùng cứ mỗi 6 tháng một lần. Tốt hơn hết là bạn nên chọn sản phẩm có thành phần chứa ít nhất 10% nhôm clorua để đạt được hiệu quả ngăn mồ hôi và khử mùi tốt nhất.