Đi một trại hè, "học một sàng khôn"

Thảo Phan
Trại hè Học làm chiến sĩ công an - Đi để trưởng thành đã chính thức được Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng khởi động tổ chức. Đây là chương trình mang nhiều ý nghĩa tích cực, bổ ích dành cho các em học sinh từ 8 đến 16 tuổi. 

Điểm mới của chương trình Trại hè này là đưa các bạn học sinh “xê dịch” khỏi thành phố, tiếp cận gần hơn với thiên nhiên, giúp các bạn lấy lại năng lượng sau một năm học miệt mài. Đây cũng là cơ hội để các bạn trải nghiệm những điều mới mẻ và bổ ích.

Kết bạn bốn phương

Mùa hè cũng là thời điểm mà các bạn học sinh dành đa số thời gian tiếp cận với các trò chơi điện tử, xem TV hoặc chơi game. Chính vì vậy tham gia chương trình Trại hè Công an sẽ giúp các bạn nhỏ xa rời các thiết bị điện tử, kết nối gần hơn với bạn bè.

“Tự phương trời chẳng hẹn quen nhau” trở thành "đồng chí"
“Tự phương trời chẳng hẹn quen nhau” trở thành "đồng chí"

Trại hè được sự đón nhận tham gia của rất nhiều các bạn nhỏ từ 8 đến 16 tuổi đến từ nhiều địa phương khác nhau, qua đó các bạn có thể kết nối thêm nhiều bạn mới, học hỏi và giao lưu cùng nhau. Từ đó giúp các bạn nhỏ biết yêu thương sẻ chia, nói không với thờ ơ vô cảm.

Phát triển kỹ năng

Cuộc sống hiện đại ngày nay mang đến cho các con nhiều điều kiện học tập và phát triển tốt. Tuy nhiên, các con đôi khi phải đối mặt với nhiều tình huống, rủi ro. Vì vậy việc đào tạo cho các bạn các kỹ năng mềm để ứng phó với những trường hợp khẩn cấp là cần thiết.

Tham gia khoá học các bạn nhỏ được “thử sức” với rất nhiều các hoạt động thú vị, các kỹ năng cần thiết như học gấp chăn màn ngăn nắp, kỹ năng bơi lội, kỹ năng phòng cháy chữa cháy, kỹ năng sơ cứu, kỹ năng phòng chống xâm hại, bạo lực…

Teambuilding - tưng bừng lửa trại 

Trong hoạt động teambuilding các bạn sẽ xây dựng được “tình đồng chí - đồng đội” qua những phần thi và thử thách của BTC. Giúp các bạn nhỏ hình thành kỹ năng teamwork và tương trợ lẫn nhau.

Chương trình được Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp với Trường cao đẳng Cảnh sát Nhân dân 1 và Đại học Lâm nghiệp tổ chức nên các phụ huynh có thể yên tâm trao gửi các con và đảm bảo sự an toàn, tận tâm.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Đi một trại hè, "học một sàng khôn" tại chuyên mục Kỹ Năng Sống của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Kỹ Năng Sống khác

Biết bơi tuyệt lắm bạn ơi

Mùa hè được hòa mình vào làn nước mát ôi chao là thích! Thế nhưng làn nước tươi mát ấy chỉ trở thành “người bạn mang đến niềm vui” cho chúng mình khi bạn thực sự biết bơi và có nhận thức nghiêm túc về những rủi ro khi bạn xuống nước.

Nhiễu loạn không khí và cách tự bảo vệ bản thân

Sau sự việc chuyến bay của Hàng hàng không Singapore Airlines gặp nhiễu loạn khiến nhiều người vẫn chưa hết bàng hoàng, tờ SCMP đã gặp gỡ các chuyên gia để tìm hiều, phân tích về tình trạng nhiễu loạn không khí, cũng như những khuyến nghị để các hành khách đi máy bay có thể tự bảo vệ khi gặp phải tình huống tương tự.

Cùng nhau xây dựng "Trái Đất xanh"

Trái đất là một hành tinh tuyệt vời, nhưng “người bạn” này lại cần sự giúp đỡ của chúng ta để có thể phát triển mạnh mẽ! Tham gia “Ngày Trái Đất” – 22/4 hằng năm bằng các hoạt động thiết thực như nhặt rác và trồng cây, chúng ta đang biến thế giới của mình trở thành một nơi hạnh phúc hơn, lành mạnh hơn.

An toàn trước "giặc lửa"

Các bạn có biết, khi mùa hè tới, thời tiết oi nóng dẫn đến nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn cực kỳ cao. Đã bao giờ các bạn thử nghĩ, nếu mình gặp lửa, mình sẽ phản ứng thế nào chưa? Cún Bông sẽ chỉ ra cho các bạn một vài “bí kíp” bỏ túi giúp chúng ta giảm thiểu rủi ro khi gặp “giặc lửa” nhé!