“Đi thật xa để trưởng thành”

Thảo Phan
Hào hứng, nhiệt huyết, tự hào và xúc động – đó là bầu không khí đã diễn ra ở Lễ xuất quân trại hè Học làm chiến sĩ công an – Đi để trưởng thành tại Tượng đài Công an nhân dân – Vì dân phục vụ (TP. Hà Nội).

Sáng ngày 4/6, tại Hà Nội, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng cùng với Trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân 1 đã long trọng tổ chức buổi lễ xuất quân và khai mạc khoá học cho hơn 100 “chiến sĩ công an nhí” tham gia Khóa 1 trại hè Học làm chiến sĩ công an – Đi để trưởng thành.

Chiến sĩ công an, sẵn sàng “nhập ngũ”

Tham dự buổi lễ xuất quân có sự góp mặt của Ban Tổ chức Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng và lãnh đạo đại diện của Trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân 1 cùng hơn 100 chiến sĩ công an nhí và các bậc phụ huynh. Dưới sắc cờ đỏ sao vàng và Tượng đài Công an các con đã thực hiện các nghi thức chào cờ, dâng hoa tưởng nhớ và đọc lời tuyên thệ, vẫy chào bố mẹ trong ánh mắt đầy tự hào, xúc động của các bậc làm cha làm mẹ.

Kế thừa và phát huy truyền thống lịch sử hào hùng của lực lượng Công an nhân dân, các “chiến sĩ nhỏ tuổi” hào hứng khoác lên mình màu áo Công an với cảm xúc đầy tự hào, sẵn sàng “nhập ngũ”. 

Từ sáng sớm , đã có rất nhiều phụ huynh đưa các con em đến để tham dự buổi Lễ Xuất quân tại quảng trường Tượng đài Công An Nhân Dân (TP. Hà Nội). Dù các bạn nhỏ với nhiều độ tuổi khác nhau và đến từ nhiều nơi nhưng khi gia nhập chương trình ai nấy đều trang nghiêm, chú ý lắng nghe và tuân thủ sự chỉ dẫn của các cán bộ phụ trách. Các bạn đều ý thức được sự kỷ luật, nghiêm chỉnh khi góp mặt trong hàng ngũ “chiến sĩ công an nhỏ tuổi”.

Tranh thủ trước giờ diễn ra buổi lễ, bố mẹ cùng các con nhanh chóng “check in” lưu lại những khoảnh khắc đẹp. Xen lẫn là những giọt nước mắt bỡ ngỡ vì lần đầu các con xa nhà hay những lời dặn dò chu đáo trước khi con tạm xa vòng tay bố mẹ để tự trưởng thành.

Sau khi kết thúc buổi Lễ Xuất quân, các học viên của chương trình di chuyển ra xe đến địa điểm học tập tại Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1 (Chương Mỹ, Hà Nội). Trong ánh mắt của các phụ huynh dõi theo đoàn xe và các học viên chứa đựng đầy cảm xúc và niềm tin về sự trưởng thành của các bạn sau khóa học.

Tại Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1, các thành viên đã tham dự các hoạt động dâng hương tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lễ Khai mạc, thăm phòng truyền thống Nhà trường và ổn định phòng ở dưới sự hướng dẫn nhiệt tình, tận tâm của các cán bộ, chiến sĩ nhà trường. 

Hơn cả một khóa học

Trại hè “Học làm chiến sĩ Công an – Đi để trưởng thành” được Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng kết hợp với Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1 và Đại học Lâm nghiệp phối hợp tổ chức là chương trình bổ ích mang tính giáo dục cao dành cho thiếu nhi độ tuổi từ 8 đến 16.

Ngoài việc các học viên được huấn luyện, thử sức như những chiến sĩ Công an thực thụ, các bạn còn được học các kỹ năng sóng như sống gọn gàng ngăn nắp, kỹ năng bơi lội, kỹ năng phòng cháy chữa cháy, kỹ năng phòng chống xâm hại và bạo lực,…Các kỹ năng này sẽ giúp các bạn nhỏ kịp thời ứng phó, xử lý khi gặp các tình huống xấu.

Tham gia chương trình, các bạn được học tập, rèn luyện, tham gia sinh hoạt, mở rộng giao lưu kết nối bạn bè và đặc biệt xa rời các thiết bị điện tử. Đây là cơ hội tốt để các “chiến sĩ nhí” có những trải nghiệm đáng nhớ và trưởng thành hơn.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết “Đi thật xa để trưởng thành” tại chuyên mục Kỹ Năng Sống của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Kỹ Năng Sống khác

Duy trì sức khỏe trong mùa thi

Mùa thi đến rồi, ngoài tập trung ôn luyện kiến thức thì việc duy trì cơ thể khỏe mạnh là điều rất cần thiết để đạt được kết quả tốt bạn nhé!

Biết bơi tuyệt lắm bạn ơi

Mùa hè được hòa mình vào làn nước mát ôi chao là thích! Thế nhưng làn nước tươi mát ấy chỉ trở thành “người bạn mang đến niềm vui” cho chúng mình khi bạn thực sự biết bơi và có nhận thức nghiêm túc về những rủi ro khi bạn xuống nước.

Nhiễu loạn không khí và cách tự bảo vệ bản thân

Sau sự việc chuyến bay của Hàng hàng không Singapore Airlines gặp nhiễu loạn khiến nhiều người vẫn chưa hết bàng hoàng, tờ SCMP đã gặp gỡ các chuyên gia để tìm hiều, phân tích về tình trạng nhiễu loạn không khí, cũng như những khuyến nghị để các hành khách đi máy bay có thể tự bảo vệ khi gặp phải tình huống tương tự.

Cùng nhau xây dựng "Trái Đất xanh"

Trái đất là một hành tinh tuyệt vời, nhưng “người bạn” này lại cần sự giúp đỡ của chúng ta để có thể phát triển mạnh mẽ! Tham gia “Ngày Trái Đất” – 22/4 hằng năm bằng các hoạt động thiết thực như nhặt rác và trồng cây, chúng ta đang biến thế giới của mình trở thành một nơi hạnh phúc hơn, lành mạnh hơn.