Ra mồ hôi nhiều tuổi dậy thì (tăng tiết mồ hôi) là hiện tượng mồ hôi tiết ra nhiều hơn nhu cầu sinh lý bình thường của cơ thể khiến nhiều teen mặc cảm trong sinh hoạt, học tập và giao tiếp xã hội.

Trong một buổi khảo sát ở trường học, chúng tớ đã được lắng nghe những chia sẻ của các bạn học sinh tại đây. “Chỉ vận động nhẹ mà cơ thể tớ cũng ra rất nhiều mồ hôi. Cứ đến môn Thể dục là tớ phải mang thêm áo đi thay, rồi cũng ngại chẳng dám chơi thể thao nhiều vì sau khi chơi xong người luôn ướt sũng”.

Tuổi chúng mình luôn muốn được vận động, vui chơi hết mình nhưng điều này đã trở thành một nỗi lo lắng thường trực, khiến không ít các ấy mất tự tin khi giao tiếp với các bạn xung quanh.

Được biệt, có ấy bàn tay luôn ra mồ hôi dù trời nóng hay lạnh. Nếu hôm nào quên chiếc khăn tay- một người bạn bất đắc dĩ, là mồ hôi có thể ướt hết cả vở, cả áo.

http://thieunien.vn/ra-mo-hoi-nhieu-tuoi-day-thi-cho-coi-thuong-23382.html

Vậy, các bạn có bao giờ tự hỏi nếu không lau mồ hôi thường xuyên, chuyện gì sẽ xảy ra chưa ?

1. Mùi cơ thể

Mồ hôi cơ thể tiết ra qua da vốn không mùi, chính sự phân hủy vi khuẩn từ mồ hôi mới dẫn đến mùi cơ thể nặng hơn.

Vì vậy, lau mồ hôi và giữ cho cơ thể luôn khô ráo sẽ giúp các ấy luôn thơm tho.

2. Ngứa da

Khi mồ hôi lưu lại quá nhiều trên cơ thể, vi khuẩn và nấm từ bầu khí quyển tiếp xúc với da gây ra dị ứng, nổi ban và mẩn ngứa.

3. Nổi mụn

Chúng mình đều biết, ẩm ướt là môi trường thuận lợi tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển phải không nào. Vì vậy, việc đổ mồ hôi nhiều và quần áo ẩm ướt không chỉ khiến tích tụ bụi bẩn mà còn làm tắc nghẽn các lỗ chân lông, từ đó làm tăng nguy cơ mọc mụn trứng cá.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không lau mồ hôi thường xuyên 1

Do vậy, bạn nên lau mồ hôi thường xuyên để tránh bị nổi mụn.

4. Nấm men

Khi nấm men có điều kiện thuận lợi để sinh sống, khi đó da của bạn sẽ bị mẩn ngứa.

Hãy lau mồ hôi thường xuyên hơn để tránh môi trường ẩm ướt cho nấm men phát triển nhé.

5. Nhiễm trùng

Và một điều lưu ý với các bạn nữ, nếu mặc quần "chip" quá chất có thể khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn ở "vùng tam giác". Kết hợp với việc không vệ sinh sạch sẽ thường xuyên sẽ khiến "vùng kín" bị nhiễm nấm đó nha.

Ra mồ hôi nhiều ở tay, chân, vùng dưới cánh tay... hoặc toàn thân do rất nhiều nguyên nhân. Pama nên đưa các bạn ấy đi thăm khám và tìm hiểu phương pháp điều trị càng sớm càng tốt. Ngoài ra, chúng mình luôn giữ tinh thần thoải mái, xóa bỏ mặc cảm cá nhân, kiên trì điều trị theo đúng liệu trình để đạt kết quả tốt nhất nha. 

Trong đông y, có thể dùng cây lá lốt và muối hạt nấu nước để ngâm tay chân, xông bằng lá ngải cứu hoặc sử dụng một số thảo dược khác cũng sẽ giúp tác động trực tiếp vào căn nguyên gây bệnh, giúp điều hòa sự bài tiết mồ hôi ở toàn thân.

Đăng Kiên