Nhắc tới dọn nhà, chẳng mấy ai hào hứng cả vì vừa tốn thời gian vừa lười quá đi thôi. Nhưng với sự phát triển của trí thông minh, chúng ta đã sáng tạo ra nhiều cách để dọn nhà không còn là nỗi ám ảnh.

Hãy khiến bố mẹ “lác mắt” trước sự đảm đang của bạn bằng 7 mẹo dọn nhà “nhỏ mà có võ” dưới đây nhé!

Khử mùi lò vi sóng

Một số loại lò vi sóng hiện đại có chức năng khử mùi nhưng hiệu quả không cao, nhiều vết bẩn không tẩy hết được.

Bạn đừng lo, hãy pha 2 thìa giấm vào một bát nước rồi đặt trong lò vi sóng, quay 5 phút.

Giấm bốc hơi sẽ loại bỏ mùi trong lò vi sóng và làm cho các vết bẩn mềm hơn, bạn chỉ cần dùng vải lau sạch là có ngay lò vi sóng như mới rồi. 

 - Ảnh 7

Vệ sinh bồn tắm

Một công dụng khác của nước rửa chén có thể bạn chưa biết đó là vệ sinh bồn tắm đấy. Nếu trong nhà hết sản phẩm dung dịch làm bồn tắm bạn có thể dùng nước rửa bát thay thế.

Nước rửa bát được sản xuất để làm sạch các vết bẩn, dầu mỡ, giống như các vết bẩn trên thành bồn tắm.

 - Ảnh 7

Tẩy dầu mỡ dính trên thảm

Đang ăn nem chua rán mà vô tình làm dầu ăn rớt trên thảm thì phải làm sao? Bạn chỉ cần đổ tinh bột ngô lên bề mặt vết bẩn, để yên 15-20 phút. Sau đó dùng máy hút bụi, vết bẩn sẽ biến mất cùng tinh bột ngô.

 - Ảnh 7

Làm sạch vết bút marker trên mọi bề mặt

Bạn có thể dùng các sản phẩm tạo kiểu tóc như keo vuốt tóc, xịt vuốt tóc để làm sạch vết bút marker trên mọi bề mặt. Hãy xịt chúng lên bề mặt bị bẩn rồi dùng một chiếc khăn giấy hoặc một miếng bông tẩy trang để lau đi là được.

 - Ảnh 7

Cố định túi đựng rác

Để cố định túi đựng rác gọn gàng, tránh làm thùng rác bị dính bẩn, hãy dán hai chiếc móc ở mặt ngoài thùng rác để móc cố định túi nilon.

 - Ảnh 7

Làm sạch vết bẩn dưới thùng rác

Những vết nước cặn dưới thùng rác khiến chúng trông thật bẩn và có mùi khó chịu. Để giảm tình trạng này, bạn chỉ cần lót một tờ giấy hoặc tờ báo cũ dưới đáy thùng. Chúng sẽ giúp hút chất bẩn dưới đáy thùng.

 - Ảnh 7

Bỏ sáp nến

Trong quá trình đốt nến, sáp nến có thể chảy ra, dính lên bề mặt vải hoặc bàn nhà bạn. Để loại bỏ chúng, bạn hãy đặt một viên đá lạnh hoặc một túi đá lên trên vết sáp nến, để vài phút.

Khi sáp nến đông lại và cứng hơn, bạn có thể dễ dàng loại bỏ nó.

 - Ảnh 7