Hội bạn gái chúng mình tới kỳ dâu là chuyện quá bình thường rồi, nhưng điều bất ngờ là các bạn nam cũng có trải nghiệm tương tự. "Rụng dâu" của các bạn ấy là do sự thay đổi của nội tiết tố dẫn tới cảm giác "khó ở" như con gái vậy. Khi ấy, bạn nam sẽ gây cảm giác mệt mỏi, thay đổi tâm trạng và cáu kỉnh.

Nếu bạn thấy mình có 3 biểu hiện sau đây, có thể ngày "đèn đỏ" của bạn đang tới đó:

Bồn chồn

Cảm giác bồn chồn trong một thời gian dài báo hiệu kỳ dâu của bạn đã đến. Lúc này các bạn nam  thường không muốn chia sẻ những tâm sự với ai, thậm chí bật chế độ "người dưng" khi bị hỏi quá nhiều. 

Khác với con gái, hội con trai không có "kỳ dâu" có định, có khi xuất hiện 2 lần hoặc thậm chí 3 lần trong 1 tháng, thời gian không chắc chắn và khó nắm bắt. 

Đừng tưởng chỉ có hội bạn gái mới có kỳ rụng dâu, các bạn nam cũng có ngày

Các triệu chứng ở khoang miệng

Trong kỳ "đèn đỏ", các bạn có thể gặp một số triệu chứng ở khoang miệng như khô miệng, viêm nướu, loét miệng nhẹ… 

Nhiều bạn sẽ không để ý đâu vì nghĩ đó chỉ là vấn đề sức khỏe thông thường và phổ biến. Ngoài ra, một số người cũng có thể gặp các triệu chứng như nổi mụn trứng cá, táo bón, suy nhược chung và chán ăn.

Hành vi bất thường

Giống như hội bạn gái, khi "bé dâu" ghé thăm, chúng mình bỗng thấy khó ở, cáu kỉnh với những thứ xung quanh dù rất nhỏ. Dù bình thường có là "mĩ nam yên tĩnh" đến mấy thì trong những ngày này, các bạn nam sẽ khó tính lên trông thấy, xử sự hơi cáu gắt, và thậm chí là dễ động chân động tay hơn hẳn.

Đừng tưởng chỉ có hội bạn gái mới có kỳ rụng dâu, các bạn nam cũng có ngày

Nghe qua thì có vẻ "kỳ dâu" quả thật là trải nghiệm không mấy vui vẻ, nhưng nếu biết cách điều chỉnh sinh hoạt và thói quen hằng ngày, bạn sẽ vượt qua những ngày ấy thật nhẹ nhàng đấy.

Chế độ ăn uống

Lúc này, bạn nên chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống của mình, uống nhiều nước, ăn nhiều rau củ quả để bổ sung vitamin. Bạn cũng có thể ăn thêm trứng, thịt nạc và các thực phẩm khác để bổ sung protein, giúp "kỳ nguyệt san" diễn ra suôn sẻ.

Tăng cường vận động vừa phải

Luyện tập thể thao không chỉ nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể và tăng cường thể lực mà nó cũng giúp trút bỏ những áp lực trong lòng. Hãy vận động cơ thể khoảng nửa giờ mỗi ngày, 3-4 lần một tuần nhé!

Đừng tưởng chỉ có hội bạn gái mới có kỳ rụng dâu, các bạn nam cũng có ngày

Nghỉ ngơi và làm việc hợp lý

Nội tiết của các bạn sẽ bất thường trong "kỳ dâu rụng". Vì vậy, hãy điều chỉnh lại thói quen làm việc và nghỉ ngơi, không nên thức khuya để tránh những gánh nặng không đáng có cho cơ thể bởi thức khuya sẽ càng làm rối loạn nội tiết, khiến tình trạng của bạn trong những ngày ấy trở nên trầm trọng hơn.