Giới trẻ Hàn Quốc nô nức check-in với “Chân khủng long”

hueanh
Lễ hội ẩm thực Seoul (Eat The Seoul) đã thu hút đông đảo du khách tham gia. Một trong những món ăn được các bạn trẻ ưu ái nhất trong lễ hội này chính là chiếc đùi gà “to hơn khuôn mặt”, thoạt nhìn qua cứ ngỡ là gà giả.

Lễ hội ẩm thực Seoul là sự kiện thường niên thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tham dự. Tại đây, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn truyền thống của Hàn Quốc cũng như những món ăn đang là “hot-trend” trên thế giới. Năm nay, một trong những món ăn được giới trẻ Hàn Quốc săn đón nhiều nhất chính là chiếc đùi gà khổng lồ mà khi mới nhìn ai cũng nghĩ đó là hàng giả.

Chiếc đùi gà này không chỉ hấp dẫn các bạn trẻ bởi hương vị mà còn bởi chính kích thước to ngoài sức tưởng tượng của nó và khối lượng lên tới 1kg/chiếc. Để chứng minh độ to của đùi gà, du khách liền đặt chúng cạnh bàn tay đang xoè rộng, thậm chí là khuôn mặt mình để so sánh kích cỡ. Sở dĩ chiếc đùi này to đến thế bởi đây không phải phần đùi của loại gà thông thường. Đến lúc này, nhiều bạn trẻ mới ồ lên khi biết đây là đùi gà Tây chính hiệu. Đó là lý do vì sao món ăn này còn được đặt tên là “Chân khủng long”.

Bên cạnh kích thước ngoại cỡ, chiếc đùi gà này cũng vô cùng hấp dẫn thực khách bởi màu sắc bắt mắt. Phần đùi gà được tẩm ướp nhiều loại ra vị hấp dẫn tạo nên sắc đỏ au, chỉ nhìn thôi đã phải chép miệng thèm thuồng. Mức giá cho một chiếc đùi gà vào khoảng 10.900won (khoảng 230.000đ) được coi là hợp lý bởi nếu muốn ăn được hết thì cần tới 2 người ăn khoẻ.

Huệ Anh (Tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Giới trẻ Hàn Quốc nô nức check-in với “Chân khủng long” tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...