1. Ngâm với nước cốt chanh

Nước chanh khác hoàn toàn so với những chất tẩy rửa hóa học. Nó là một chất tẩy trắng tuyệt vời có thể mang lại cho quần áo của bạn một diện mạo hoàn toàn mới. Hãy trộn nửa cốc nước cốt chanh vào chậu nước nóng. Khuấy đều và ngâm quần áo của bạn trong đó một giờ hoặc thậm chí qua đêm.

Lấy quần áo ra khỏi hỗn hợp và đưa chúng vào máy giặt giặt như bình thường.

Nước chanh cũng có thể được sử dụng để loại bỏ vết gỉ sét khỏi quần áo của bạn bằng cách thoa vào vết gỉ và rắc một ít vôi bột lên trên. Để yên trong khoảng 30 phút các vết bẩn sẽ biến mất và sau đó bạn có thể giặt chúng như bình thường.

2. Thêm một ít giấm trắng trong khi giặt đồ

Giấm là người bạn tốt nhất với quần áo của bạn. Từ việc tẩy trắng quần áo cho đến khử mùi, giấm có thể làm tất cả và nhiều hơn thế nữa. Để tẩy trắng, hãy tạo ra một hỗn hợp gồm ¼ cốc nước chanh và ½ chén giấm trắng thêm vào chậu giặt của bạn. Nếu quần áo có mùi, bạn có thể khử mùi bằng cách thêm một chén giấm vào máy giặt trong chu trình giũ cuối cùng.

3. Thêm baking soda vào máy giặt của bạn

Ngoài công dụng làm trắng, baking soda cũng là một chất khử mùi tự nhiên. Vì vậy, quần áo của bạn sẽ không chỉ sáng hơn mà còn mang lại một cảm giác tươi mới. Ngoài ra, việc thêm baking soda vào máy giặt cũng sẽ bảo vệ thiết bị của bạn khỏi sự phát triển của vi khuẩn.

4. Sử dụng chất tẩy rửa tự nhiên

Trong khi hầu hết chúng ta chỉ biết đến chất tẩy rửa hóa học thì chất tẩy rửa tự nhiên cũng mang lại hiệu quả tốt. Chúng được tạo thành từ các enzyme thực vật và khoáng chất tự nhiên. Về mặt tích cực, chúng không quá khắc nghiệt trên vải như chất tẩy rửa tổng hợp nên có thể giúp kéo dài tuổi thọ cho những bộ quần áo yêu quý của bạn. Có thể, sức tẩy của chúng không mạnh bằng hóa chất nhưng điều tốt nhất mà chúng mang lại là có thể phân hủy sinh học và không gây ô nhiễm môi trường.

5. Sử dụng chất làm trắng cuối cùng- Mặt trời

Sau khi bạn giặt quần áo, hãy treo chúng lên dây phơi và phơi nắng. Bỏ qua máy sấy. Tia nắng mặt trời sẽ tẩy quần áo của bạn một cách tự nhiên mà không để lại mùi như thuốc tẩy.

Điều này xảy ra vì các tia cực tím của mặt trời phá vỡ các liên kết hóa học trong vết bẩn, khiến màu sắc của chúng nhanh chóng biến mất. Đây là cách thức tương tự mà các chất tẩy trắng hóa học thực hiện với quần áo của bạn.