Giúp đối phó với fan cuồng

Nước ngọt có ga luôn là sản phẩm vô cùng ưa thích của hầu hết các bạn bởi tính năng giải khát nhanh, hương vị phong phú.

Tuy nhiên loại nước uống này lại hoàn toàn không có lợi cho trẻ nhỏ.

Càng dịp Tết- thời điểm để teen nạp vào cơ thể số lượng nước ngọt có ga với tần suất không thể báo trước. Đây cũng là một trong những nỗi lo của các pama trong những ngày nghỉ kéo dài. Vậy làm thế nào để hạn chế các bạn- đặc biệt là những fan cuồng khỏi loại nước uống này?

1. Không tích trữ nước ngọt có ga trong nhà

Pama phải là người có nhận thức đúng đắn về tác hại của nước ngọt có ga, từ đó hạn chế mua và tích trữ các loại nước uống này trong nhà.

Mama nhớ nhé, uống nước ngọt có ga nhiều và thường xuyên trong một thời gian dài có thể gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe và sự phát triển của cơ thể như: Tổn hại cho thận, suy giảm hệ tiêu hóa, bệnh tiểu đường, béo phì...

Giúp đối phó với fan cuồng

Thực phẩm này nếu sử dụng nhiều sẽ gây hại cho răng và xương.

2. Giảm dần liều lượng mỗi ngày

Đối với những bạn qúa mê mẩn với món đồ uống này, mama đừng quá cấm đoán, hãy giảm dần dần.

Giúp đối phó với fan cuồng

Đôi khi, sự nghiêm cấm của cha mẹ lại là liều thuốc kích thích cơn thèm của các bạn ý đối với nước này.

Mama có thể quy định với teen những dịp đặc biệt có thể sử dụng nước uống có ga với giới hạn không quá một lon như khi đi dự sinh nhật, các dịp lễ, tết…

3. Thay thế bằng những loại nước có lợi

Giúp đối phó với fan cuồng

Một vài bạn có thói quen uống nước ngọt có ga trong các bữa ăn.

Để hạn chế điều này, mama nên chuẩn bị sẵn loại nước thay thế khác có lợi cho sức khỏe hơn như nước ép trái cây, sinh tố hoa quả, sữa tươi, sữa chua… Chúng vừa tươi ngon lại giàu vitamin rất tốt cho sức khỏe của teen đấy!

Xuân Trường