Gợi ý cách làm 3 món ngon cho ngày nghỉ, làm cực nhanh mà mang đi đâu cũng tiện

Lại Ninh
Hãy bỏ túi ngay các món ăn dưới đây để ngày nghỉ không phải tất bật trong việc bếp núc nhé!

Nếu bạn đau đầu lựa chọn các món ăn cho ngày nghỉ lễ thì danh sách các món ăn sau sẽ giúp bạn được phần nào đấy!

1. Bánh mì kẹp

Món ngon ngày nghỉ đầu tiên gợi ý cho bạn đó là bánh mì kẹp. Đây là đồ ăn quen thuộc và rất phổ biến trong những chuyến đi chơi ngắn, các buổi dã ngoại picnic cùng gia đình. Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm: Bánh mỳ gối hoặc bánh mì tam giác, xúc xích thái lát mỏng, thịt nguội (thịt xông khói) thái lát mỏng, rau xà lách, cà chua, tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise. 

Gợi ý 3 món ngon cho ngày nghỉ, làm cực nhanh mà mang đi đâu cũng tiện - Ảnh 1

Cách làm như sau: 

Đặt 1 lát bánh mì lên trên đĩa, sau đó rải đều lần lượt các nguyên liệu như xúc xích, thịt nguội và rau lên trên. Nên xếp đan xen giữa thịt và rau để không bị ngán. Cuối cùng bạn cho nước sốt, tương cà và tương ớt rồi đặt lát bánh mì còn lại lên trên cùng.

Nếu muốn ăn ngon và nóng hổi, bạn có thể đặt lên bếp nướng chừng 1-2 phút nhé.

2. Cơm nóng phô mai chiên

Món ăn ngày nghỉ lễ thứ 2 đó là món cơm nắm nhân phô mai chiên. Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi màu sắc nâu vàng bắt mắt, hương thơm béo ngậy, vị giòn rụm khó quên.

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau: 260g gạo dẻo nấu chín, 340g phô mai mozzarella bào nhỏ (hoặc hỗn hợp các loại phô mai Ý), 60g phô mai parmesan bào nhuyễn, 2 quả trứng lớn, đánh tan, 1 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt, thái thật nhỏ, 130g bột chiên xù, 5ml dầu ăn, 3 nhánh hành lá thái nhỏ, muối, tiêu, Bột mì.

Gợi ý 3 món ngon cho ngày nghỉ, làm cực nhanh mà mang đi đâu cũng tiện - Ảnh 2

 Cách làm như sau: 

- Xới cơm ra tô và trộn cùng 1 ít hạt quinoa. Nếu không có, bạn có thể thay thế bằng một ít vừng rang.

- Xào sơ hành lá, ớt chuông với một chút dầu trong chảo.

- Cho phần nhân vừa xào và các loại phô mai bào nhuyễn vào trong thố cơm và trộn đều.

- Nắm cơm thành những viên tròn nhỏ có kích thước bằng nhau.

- Lăn cơm qua 1 lớp bột mì và nhúng từng viên vào tô trứng đã đánh tan.

- Tiếp tục lăn qua lớp bột chiên xù.

- Cuối cùng, bạn rán chín những viên cơm trong chảo ngập dầu. Nhanh tay đảo đều để các viên cơm có được lớp vỏ ngoài vàng giòn.

Cơm chiên xong vàng ruộm, bạn bọc vào giấy bạc để giữ được độ nóng giòn nhé!

3. Cơm cuộn rong biển

Món cơm cuộn Hàn Quốc (Kimbap) ngày càng phổ biến trong các chuyến đi picnic, dã ngoại ngắn.

Nguyên liệu chế biến:

- 1 bát gạo loại dẻo

- 100 gr giò/xúc xích; 2 quả trứng

- Vừng trắng, vừng đen, dầu vừng

- 1 gói lá rong biển

- Dụng cụ mành tre để cuộn cơm

- 2 củ cà rốt; 1 quả dưa chuột; 100 gr rau bó xôi

Gợi ý 3 món ngon cho ngày nghỉ, làm cực nhanh mà mang đi đâu cũng tiện - Ảnh 3

Cách làm:

- Nấu gạo thành cơm.

- Cà rốt, dưa chuột, rau rửa sạch sau đó thái thành thanh dài. Cà rốt và rau bó xôi cho trần qua nước sôi. Vớt rau bó xôi thả vào bát nước lạnh để giữ độ giòn và xanh của rau.

- Trộn vừng đen và vừng trắng rồi đem rang chín thơm.

- Đánh trứng với 1 chút muối rồi đem tráng dày. Sau đó thái trứng và giò thành dạng thanh dài.

- Múc cơm ra bát trộn cùng 1 thìa dầu mè và vừng vừa rang. Dùng đũa xới tơi cơm và để nguội.

- Cho mành tre ra mâm rồi trải lá rong biển lên, bỏ cơm lên lá rong biển rồi cho nhân vào lần lượt.

- Để cơm cuộn nhìn đẹp và dễ cắt hơn thì khi cuộn bạn chú ý làm chặt tay.

- Dùng dao sắc có bôi chút dầu ăn để cắt cơm thành từng khúc đẹp mắt.

Trên đây là 3 món ăn đơn giản gợi ý cho bạn trong đợt nghỉ lễ tới. Hy vọng bạn sẽ thành công với các món tiện lợi này nhé!

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Gợi ý cách làm 3 món ngon cho ngày nghỉ, làm cực nhanh mà mang đi đâu cũng tiện tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...

Tới Phú Thọ nhớ ăn bún cọ

Phú Thọ là vùng đất của “rừng cọ, đồi chè”. Đời sống của người dân nơi đây gắn bó với cây cọ bao đời nay. Lá cọ được dùng để lợp mái nhà, làm quạt, chổi, nón, mành; thân cọ làm ván sàn, cột nhà; còn quả cọ là nguyên liệu không thể thiếu của nhiều món ăn. Để tớ kể các bạn nghe...