Vào buổi chiều thứ Sáu tuần trước (1/3), Lea Carrio cùng em gái là Caroline Carrico đi dạo gần nhà ở vùng Humboldt và cuối cùng là bị lạc trong rừng. Gia đình và đội cứu hộ đã nỗ lực tìm kiếm suốt 2 ngày và thấy hai cô bạn ở cách nhà hơn 3km.

Hai chị em nhà Carrico

Vị cảnh sát trưởng William Honsal nhận định rằng sự xuất hiện của hai cô bạn tại Công viên tiểu bang Richardson Grove sau 44 giờ mất tích là “một phép màu”. Bởi khu vực hai cô bạn đã đi qua có địa hình gồ ghề, môi trường khắc nghiệt. Thế nhưng với sự kiên cường, kỹ năng sống tuyệt vời đã giúp hai chị em thoát khỏi những nguy hiểm và trở lại nguyên vẹn.

Hai chị em được tìm thấy "với tinh thần tốt, không bị thương. Đánh giá ban đầu là họ bị mất nước, họ bị lạnh nhưng vẫn khỏe mạnh”, cảnh sát trưởng chia sẻ. Đội cứu hộ đã cung cấp cho hai cô bạn quần áo mới và nước ấm.

Trong một cuộc phỏng vấn cùng với cha mẹ của mình, hai cô bạn đã kể lại thử thách, từ việc bị lạc, đến tìm nơi trú ẩn dưới một bụi cây. Leia cho biết hai chị em đã uống nước chảy xuống từ lá cây và sử dụng áo mưa làm chăn. Hai chị em nhận thấy mình có một chút lo lắng và sợ hãi.

Leia nói: "Cảm giác rất lạnh khi bàn tay của hai chị em chuyển sang màu trắng. Bụng hai chị em đã réo cả đêm vì không có thức ăn”.

Được biết gia đình hai cô bạn sống tại một thị trấn nông thôn ở phía Bắc San Francisco. Bố của hai cô bạn giải thích rằng lý do mà họ có thể vượt qua nỗi sợ hãi là dành phần lớn thời gian để trải nghiệm, theo học các lớp kỹ năng sinh tồn.

Lea Carrio và Caroline Carrico được mẹ cho theo học chương trình 4H về các kỹ năng sinh tồn nơi hoang dã. Cô Misty Carrico nói rằng mình không chắc họ sẽ sống nếu như không có những kỹ năng đó.

Khi được hỏi liệu 2 cô bạn có bị phạt vì tự mình đi vào rừng hay không thì cô Misty Carrico khẳng định: “Không. Các bạn nhỏ đã làm điều đúng đắn. Hai chị em đã tự cứu nhau và tôi phải tự hào vì đã nuôi dạy các siêu anh hùng”.