BÁO TNTP&NĐ VÀ HỌC VIỆN CẢNH SÁT NHÂN DÂN PHỐI HỢP TỔ CHỨC

Học làm chiến sĩ Công an 2024: "Thép đã tôi thế đấy"

TNTP&NĐ
Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ) đã có kinh nghiệm gần 15 năm tổ chức các trại hè trong quân ngũ dành cho thiếu nhi, thu hút hàng vạn học viên tham gia với nhiều hoạt động bổ ích.

Báo Đội - Đơn vị tổ chức trại hè quân ngũ uy tín và giàu kinh nghiệm

Báo TNTP&NĐ bắt đầu tổ chức trại hè trong quân ngũ từ năm 2010, bằng việc phối hợp với Trường Sĩ quan Lục quân I, nhà trường đào tạo sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp hàng đầu tổ chức "Trại hè trong Quân đội - báo Thiếu niên Tiền phong" (nay là báo TNTP&NĐ). Ngay trong năm đầu tiên tổ chức, trại hè đã nhận được sự tin tưởng của nhiều bậc phụ huynh đăng ký con tham gia.

Báo TNTP&NĐ là đơn vị có nhiều năm tổ chức các trại hè trong quân ngũ.
Báo TNTP&NĐ là đơn vị có nhiều năm tổ chức các trại hè trong quân ngũ.

Trong quá trình tổ chức trại hè, báo TNTP&NĐ luôn đề cao tính an toàn, thực tiễn và bổ ích dành cho các bạn học viên. Suốt quá trình tham gia, học viên được chăm sóc, đào tạo, huấn luyện bởi những quân nhân giàu kinh nghiệm, yêu mến thiếu nhi; các tình nguyện viên luôn theo sát mọi hoạt động, quan tâm đến bữa ăn, giấc ngủ của các bạn học viên. 

Tham gia trại hè, các bạn thiếu niên, nhi đồng học được tác phong quân nhân, các bài tập thể dục và võ thuật, kỹ năng làm việc nhóm, sơ cứu, phòng chống cháy nổ, thuyết trình trước đám đông,... Sau mỗi khóa học, các bạn có được kỷ luật, nền nếp, trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Tham gia Trại hè
Tham gia Trại hè "Học làm chiến sĩ Công an", các bạn học viên được rèn luyện tác phong của chiến sĩ Công an nhân dân.

Để đáp ứng được nhu cầu học tập, rèn luyện của các bạn học sinh, thiếu nhi và gia đình, báo TNTP&NĐ tiếp tục phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức trại hè "Học làm chiến sĩ Công an". Trong khóa học, các bạn học viên sẽ được rèn luyện như một chiến sĩ công an thực thụ. Điểm mạnh của trại hè là được tổ chức ngay trong nội đô TP. Hà Nội. 

Mùa hè năm 2024 là năm thứ 6 liên tiếp, báo Đội tiếp tục tổ chức Trại hè "Học làm chiến sĩ Công an" có chủ đề "Thép đã tôi thế đấy" với 5 khóa học, mỗi khóa học kéo dài trong 8 ngày.

Nhiều hoạt động bổ ích đang chờ các bạn tại Trại hè
Nhiều hoạt động bổ ích đang chờ các bạn tại Trại hè Học làm chiến sĩ Công an - "Thép đã tôi thế đấy".

Lưu ý: Hiện nay có rất nhiều các trang giả mạo chương trình được lập lên để lừa đảo quý phụ huynh và gia đình, đồng thời làm ảnh hưởng đến uy tín của các đơn vị tổ chức. BTC chương trình lưu ý quý phụ huynh, đây là chương trình chính thức duy nhất do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng và Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp thực hiện tại 1 địa điểm duy nhất trên toàn quốc là Học viện Cảnh sát Nhân dân, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

BTC lưu ý quý phụ huynh và gia đình cảnh giác với các lời chào mời cá nhân và các fanpages khác, đặc biệt chương trình Trại hè Học làm chiến sĩ Công an - "Thép đã tôi thế đấy" chỉ nhận chuyển khoản học phí tham dự chương trình tại 1 tài khoản duy nhất là: 1284855555 tại ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank) - Chủ tài khoản: BAO THIEU NIEN TP VÀ NHI DONG.

Hoặc đăng ký trực tiếp tại địa chỉ: Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng - Số 12, Hồ Xuân Hương, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội

(*) Tất cả các trường hợp chuyển tiền ngoài STK trên, BTC không chịu trách nhiệm.

Nội dung Trại hè Học làm chiến sĩ công an - "Thép đã tôi thế đấy"

Nhằm cung cấp cho các bạn thiếu niên, nhi đồng một khóa học chất lượng, các chuyên gia của Học viện Cảnh sát và báo TNTP&NĐ đã lên giáo án với các nội dung cụ thể gồm:

Giáo dục truyền thống, đạo đức: Giáo dục lòng yêu nước; cung cấp kiến thức về lịch sử, truyền thống của dân tộc, của Đảng và của lực lượng Công an Nhân dân; giáo dục văn hóa ứng xử, trách nhiệm của công dân; ngợi ca tình yêu quê hương đất nước, tình cảm gia đình, tình bạn; giáo dục sự quyết tâm, có ý chí vượt qua mọi khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

Giáo dục thể chất: Tổ chức các hoạt động thể dục thể thao như bơi lội, võ thuật, nhảy dân vũ... để trang bị cho học viên những kỹ năng mềm, kỹ năng tự vệ và xử lý các tình huống nguy hiểm.

Rèn luyện tác phong, kỷ luật, bản lĩnh: Tổ chức các hoạt động tập trung, hướng dẫn nề nếp sinh hoạt tập thể, cá nhân; duy trì và thực hiện 10 chế độ trong ngày; thực hành một số quy định của Điều lệnh Công an Nhân dân (điều lệnh nội vụ, điều lệnh đội ngũ).

Các bạn học viên rèn luyện kỹ năng phòng chống cháy nổ.
Các bạn học viên rèn luyện kỹ năng phòng chống cháy nổ.

Giáo dục kỹ năng:

+ Kỹ năng ứng phó với các tình huống khẩn cấp: Trang bị kiến thức, hướng dẫn xử lý, thoát hiểm trong một số tình huống có thể xảy ra trong thực tiễn bao gồm: Kỹ năng chống đuối nước; Kỹ năng ứng phó với hỏa hoạn; Kỹ năng tham gia giao thông an toàn; Phòng chống xâm hại, bắt cóc; Phòng, chống ma túy học đường; Kỹ năng sử dụng Internet an toàn; Kỹ năng xử lý tình huống…

+ Kỹ năng hoạt động xã hội: Hướng dẫn cho học viên cách xử lý các tình huống giao tiếp, thực hành phát biểu, trình bày quan điểm, thuyết trình trước đám đông; kỹ năng tư duy và làm việc nhóm, tự tổ chức và điều hành các hoạt động sinh hoạt tập thể, các hoạt động văn hóa, văn nghệ…

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc thăm hỏi, động viên các chiến sĩ nhí.
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc thăm hỏi, động viên các chiến sĩ nhí tham gia chương trình rèn luyện.

Thông tin chi tiết, xin mời liên hệ: Fanpage Học kỳ Công an

Hotline: 0913.002512 - 0972.813888 - 0358.51831 - 0985 667 805

Hoặc phụ huynh có thể đăng ký tham gia chương trình trực tuyến TẠI ĐÂY

Chi tiết Trại hè Học làm chiến sĩ Công an 2024 - "Thép đã tôi thế đấy" 

Thời gian: 08 ngày/khóa

+ Khóa 1: Dự kiến từ ngày 02/06/2024 đến 09/06/2024.

+ Khóa 2: Từ ngày 12/6/2024 đến 19/6/2024.

+ Khóa 3: Từ ngày 22/6/2024 đến 29/6/2024.

+ Khóa 4: Từ ngày 02/7/2024 đến 09/7/2024.

+ Khóa 5: Từ ngày 12/7/2024 đến 19/7/2024.

Địa điểm: Tại Học viện Cảnh sát Nhân dân, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội. 

Số lượng: 150-200 thiếu nhi/khóa

Độ tuổi: Từ 8-15 tuổi.

Tiêu chuẩn: Thiếu nhi có hạnh kiểm, thành tích học tập tốt, có đủ sức khỏe tham gia chương trình; được sự đồng ý của gia đình hoặc người giám hộ.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Học làm chiến sĩ Công an 2024: "Thép đã tôi thế đấy" tại chuyên mục Kỹ Năng Sống của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Kỹ Năng Sống khác

Xử lý thế nào khi bị ong tấn công?

Ong mật có thể đuổi theo con mồi với tốc độ xấp xỉ 32 km/giờ, vì vậy nếu đủ sức bạn hãy chạy nhanh hơn đàn ong, khi bị đốt cần rút nọc độc dính trên da càng sớm càng tốt.

Mùa hè an toàn - khi bạn online

Mùa hè, bạn sẽ có nhiều “khoảng trống” sau những lúc ngủ nghỉ cùng các kế hoạch vui chơi dài dài. Thế nên sẽ không lạ nếu như bạn được mẹ cho phép “kết bạn” với cái cậu có tên “online”. Đây là kho tàng kiến thức khổng lồ ta có thể truy cập bất cứ khi nào và ở bất cứ đâu. Nó có thể giúp bạn “xả xì trét” sau những giờ học căng thẳng. Nhưng, Internet cũng tiềm tàng nhiều rủi ro. Bởi vậy, hãy để Tóc Mây chỉ cho bạn một số bí kíp” hay ho nè!

Duy trì sức khỏe trong mùa thi

Mùa thi đến rồi, ngoài tập trung ôn luyện kiến thức thì việc duy trì cơ thể khỏe mạnh là điều rất cần thiết để đạt được kết quả tốt bạn nhé!

Biết bơi tuyệt lắm bạn ơi

Mùa hè được hòa mình vào làn nước mát ôi chao là thích! Thế nhưng làn nước tươi mát ấy chỉ trở thành “người bạn mang đến niềm vui” cho chúng mình khi bạn thực sự biết bơi và có nhận thức nghiêm túc về những rủi ro khi bạn xuống nước.