Luôn nói rằng "mình sống cùng người khác"

Dù bạn có sống một mình, nếu thợ sửa ống nước, khoá cửa hay các đồ dùng trong gia đình có những câu hỏi riêng tư kiểu: "Bạn sống với ai?", "Sống ở đây an ninh thế nào?"... Hãy trả lời dứt khoát và khẳng định đang số cùng người khác và an ninh ở đây rất tốt. Nói như vậy, bạn đã loại bỏ những nguy cơ xấu rồi.

Bên cạnh đó, hãy nắm chắc thông tin cá nhân của người thợ đó và liên hệ với bên quản lý của họ để chắc chắn đây là nhân viên của công ty.

Luôn nói mình có người đi cùng hoặc đang chờ bạn bè

Trong trường hợp đi một mình, bạn hãy nhớ phải luôn nói rằng đi cùng ai đó tốt nhất là nam giới. Đây là cách trả lời khôn ngoan nhất để đảm bảo an toàn cho bản thân. Đừng vội gật đầu khi ai hỏi "Bạn đi một mình à", hãy vờ như có người đang đợi bạn ở điểm đến phía trước hoặc họ sẽ đến sau vài phút nữa.

Nếu cảm thấy bất thường, hãy vờ gọi điện cho ai đó, nói địa chỉ nơi mình đang đứng và hẹn sau 5 phút nữa gặp mặt. Kẻ đeo bám sẽ tìm cách rút lui.

Hội bạn gái nhất định phải nhớ 10 mẹo phòng thân này, giúp bảo vệ mình trong những tình huống nguy hiểm nhất - Ảnh 4

Tuyệt đối không cho địa chỉ nơi mình sống với người lạ

Khi bạn gặp mặt người khác trong lần đầu tiên, đường vội cho họ địa chỉ nhà bạn. Ngay cả khi người đó có chia sẻ thông tin cá nhân, bạn cũng không nhất thiết phải đáp lại vì chắc gì thông tin của họ là thật. 

Nếu ngại, bạn có thể nói chung chung như: "ở phường, (xã) A, trên con phố B..." hoặc gần những địa điểm công cộng nào đó... Tuyệt đối không cung cấp số nhà hoặc con ngõ nơi mình sinh sống.

Che mọi thông tin cá nhân trên thẻ học sinh, sinh viên

Khi đi trên các phương tiện công cộng, tốt nhất, bạn không nên để lộ những thông tin cá nhân trên các loại thẻ. Những người có ý định xấu có thể nắm rõ tên, tuổi, nơi ở, công ty, trường học chỉ cần nhìn lướt qua. Hãy cất mọi thứ vào túi xách hoặc quay mặt thông tin vào trong.

Hội bạn gái nhất định phải nhớ 10 mẹo phòng thân này, giúp bảo vệ mình trong những tình huống nguy hiểm nhất - Ảnh 3

Vờ không biết tiếng địa phương

Đây là cách đối phó tốt nhất với hành vi quấy rối trên đường phố. Với trường hợp có ý trêu đùa, bạn hãy tỏ ra mình không hiểu những điều họ đang nói và nhún vai bỏ đi. Thậm chí hãy nói ra một vài câu bằng ngôn ngữ khác để lảng tránh.

Dùng chuông báo động xe

Nếu bạn đang trên xe bus hoặc các phương tiện công cộng, bạn bỗng cảm thấy mình đang gặp nguy hiểm, hãy nhanh tay nhấn chuông báo động, tiếng ồn sẽ khiến kẻ đeo bám giật mình và tránh xa khi nhận có người khác đang tiến đến. 

Đây có thể là một trong những thủ thuật để thu hút sự chú ý từ những người xung quanh, giúp bạn phòng thân hiệu quả nhất.

Hội bạn gái nhất định phải nhớ 10 mẹo phòng thân này, giúp bảo vệ mình trong những tình huống nguy hiểm nhất - Ảnh 1

Đừng kể hết toàn bộ lịch trình sinh hoạt

Nếu ai đó muốn biết rõ về thời gian biểu sinh hoạt của bạn, hãy nói rằng không có lịch trình cố định. Điều này khiến đối phương không thể biết chính xác bạn đang ở đâu và khi nào.

Đứng gần bảng điều khiển thang máy và cửa

Khi đi xe hoặc thang máy công cộng, bạn hãy ngồi gần cửa xe hoặc đứng gần bảng điều khiển thang máy. Đây là vị trí giúp bạn dễ dàng bấm nút ra khỏi thang máy khi cần thiết, nhất là trong những tình huống khẩn cấp.

Hội bạn gái nhất định phải nhớ 10 mẹo phòng thân này, giúp bảo vệ mình trong những tình huống nguy hiểm nhất - Ảnh 2

Đề tên nam giới mỗi khi nhận hàng

Tránh trường hợp những người giao hàng nhận thấy tên của nữ giới mà trêu ghẹo hoặc trở thành kẻ đeo bám khi biết rõ tên, địa chỉ nhà và số điện thoại, bạn hãy lấy tên con trai khi đặt hàng.

Đây là một trong những cách thông báo ngầm bạn ở cùng người khác chứ không phải ở một mình. Nếu kẻ giao hàng có ý định xấu sẽ rút lui ngay.

Treo chuông trên tay nắm cửa

Khi đến thuê phòng khách sạn, nhà nghỉ hay ký túc xá, bạn có thể treo chuông hoặc bất kỳ vật dụng nào ở phía trong tay nắm cửa. Nếu có người vô ý hoặc cố tình mở cửa không báo trước, bạn sẽ nhận thấy dấu hiệu nhờ vào tiếng chuông hoặc đồ vật rơi xuống đất.

Hội bạn gái nhất định phải nhớ 10 mẹo phòng thân này, giúp bảo vệ mình trong những tình huống nguy hiểm nhất - Ảnh 5