Hot hòn họt món bánh gạo làm từ cơm nguội: Thành công có mà thất bại cũng không thiếu

Hồng Ngọc
Bánh gạo Hàn Quốc chẳng còn xa lạ gì với giới trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, làm bánh gạo từ cơm nguội thì là một biến tấu khá độc lạ, trở thành món ăn đang hot nhất trong mùa dịch này.

Nhờ mùa giãn cách xã hội mà biết bao người quyết tâm gia nhập hội yêu bếp. Cũng bởi lẽ không xắn tay áo nấu nướng thì lấy gì ăn khi mà ngoài kia cách hàng quán đều đóng cửa.

Dạo gần đây, trên TikTok liên tục xuất hiện những đoạn clip bày cách tận dụng thức ăn còn thừa để chế biến thành món ăn ngon. Nổi bật nhất trong số đó chính là tokbokki (bánh gạo) làm bằng… cơm nguội.

Hot hòn họt món bánh gạo làm từ cơm nguội: Thành công có mà thất bại cũng không thiếu - Ảnh 1
Bánh gạo làm bằng cơm nguội đang trở thành hot trend trong mùa dịch này.

Theo đó, trend làm món ăn này được cho là bắt nguồn từ một đoạn video của tài khoản TikTok mang tên Góc Của Hằng. Trong clip, cô nàng đã hướng dẫn mọi người làm tokbokki từ cơm nguội còn thừa trong bếp. Một ý tưởng khá hay ho khi mà cơm nguội thừa đem rang lên ăn nhàm chán lắm rồi!

Từ giờ có thể "say goodbye" cơm rang bởi đã có công thức làm bánh gạo Hàn Quốc bằng cơm nguội này. Về cách làm, bạn chỉ cần lấy hết cơm nguội trong nồi rồi tán cho thật nhuyễn. Bước này có thể dùng máy xay sinh tố để tiết kiệm thời gian. Sau đó, tiếp tục cho một ít bột năng và bột gạo vào phần cơm nguội đã tán rồi nhào thật đều tay cho đến khi hỗn hợp hết dính. Lúc này, chỉ cần tạo hình, cắt nhỏ rồi mang đi luộc chín là đã thành những miếng bánh gạo phiên bản Việt Nam.

Hot hòn họt món bánh gạo làm từ cơm nguội: Thành công có mà thất bại cũng không thiếu - Ảnh 7
Hot hòn họt món bánh gạo làm từ cơm nguội: Thành công có mà thất bại cũng không thiếu - Ảnh 8
Cách làm bánh gạo (tokbokki) bằng cơm nguội.

Sau khi clip này đăng tải, trên TikTok lẫn Facebook xuất hiện vô vàn bài đăng "bắt trend" làm tokbokki bằng cơm nguội. Rất nhiều người tỏ ra thích thú vì không nghĩ một thứ nguyên liệu tưởng bỏ đi lại có thể tận dụng làm ra món đổi vị trong mùa dịch. Ai cũng nhiệt tình khoe đủ phiên bản bánh gạo cơm nguội mà mình đã làm thành công.

Hot hòn họt món bánh gạo làm từ cơm nguội: Thành công có mà thất bại cũng không thiếu - Ảnh 6
Hot hòn họt món bánh gạo làm từ cơm nguội: Thành công có mà thất bại cũng không thiếu - Ảnh 5
Hot hòn họt món bánh gạo làm từ cơm nguội: Thành công có mà thất bại cũng không thiếu - Ảnh 4
Dân mạng nhiệt tình khoe những phiên bản bánh gạo từ cơm nguội mà mình đã làm thành công. (Nguồn: Facebook)

Dù vậy, vẫn có không ít trường hợp "toang toàn tập" khi xắn tay áo vào bếp làm món này. Điển hình như cô bạn dưới đây chẳng hạn.  Bánh gạo đâu không thấy, chỉ thấy hỗn hợp cơm nguội và bột "nhão nhoẹt" cả ra.

Hot hòn họt món bánh gạo làm từ cơm nguội: Thành công có mà thất bại cũng không thiếu - Ảnh 3
Cũng làm như mọi người mà tại sao lại thành ra thế này nhỉ? (Nguồn: @jumew0707)

Và cô gái phía trên không hề cô đơn khi trên MXH, rất nhiều người khác cũng thất bại ê chề khi thử vét nồi cơm "bắt trend" làm bánh gạo!

Hot hòn họt món bánh gạo làm từ cơm nguội: Thành công có mà thất bại cũng không thiếu - Ảnh 2
Bánh gạo chả thấy đâu chỉ thấy toàn nước mặt thôi! (Nguồn: Facebook)

Thôi thì dù thành công hay không thành công, từ nay chúng ta cũng bớt được một việc khó khăn nhất là ngày nào cũng phải suy nghĩ xem cơm nguội nấu thừa sẽ đem đi làm món gì nữa rồi. Bởi vì món ăn này cùng sốt chua ngọt cay cay ăn cả tháng cũng không ngán.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hot hòn họt món bánh gạo làm từ cơm nguội: Thành công có mà thất bại cũng không thiếu tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...