Bánh tráng Việt Nam bất ngờ trở thành món ăn trào lưu của giới trẻ Hàn Quốc

Hồng Ngọc
Sau khi làm ẩm, bánh tráng Việt Nam sẽ được cuộn lại làm thành bánh gạo. Món ăn này đang trở thành trend trên các diễn đàn ẩm thực ở Hàn Quốc, đặc biệt được các bạn trẻ yêu thích.

Có một điều bạn không thể ngờ tới, đó là rất nhiều món ăn vặt của Việt Nam được các bạn trẻ Hàn Quốc yêu thích. Thậm chí, còn trở thành những món quà được "xách tay" về mỗi khi đi du lịch như bánh dừa, cafe gói, mì tôm,...

Không chỉ vậy, độ "si mê" đồ ăn Việt Nam còn được chứng minh qua một trào lưu mới đây, đó là sử dụng bánh tráng Việt Nam để làm tokbokki. Món ăn này còn gọi là teokbokki hoặc bánh gạo Hàn Quốc, một món ăn rất phổ biến tại xứ sở kim chi.

Bánh tráng Việt Nam bất ngờ trở thành trào lưu của giới trẻ Hàn Quốc - Ảnh 3
Món tokbokki được làm từ bánh tráng Việt Nam khiến giới trẻ Hàn Quốc si mê.

Thế nhưng khi được tự tay làm ra chúng bằng một nguyên liệu khác là bánh tráng Việt Nam sẽ mang lại một cảm giác ăn bánh gạo rất lạ lẫm khiến nhiều bạn trẻ thích thú.

Xu hướng này vốn xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2020, thời điểm cả nước ta thực hiện giãn cách xã hội vì COVID-19. Trên các nền tảng mạng xã hội như KakaoTalk hay Naver, từ khóa "tokbokki kiểu Việt Nam" hay "tokbokki bánh tráng" thường xuyên được đề cập đến.

Bánh tráng Việt Nam bất ngờ trở thành trào lưu của giới trẻ Hàn Quốc - Ảnh 4
Được tự tay làm mang đến một cảm giác thật lạ lẫm xen chút thú vị.

Các trang blog đăng tải nhiều video bắt trend làm món ăn này. Nhiều blogger trong lĩnh vực ẩm thực cũng nhiệt tình chia sẻ công thức cho khán giả người Hàn. Seonkyoung - food blogger sở hữu 1,83 triệu người theo dõi chia sẻ: "Tôi thấy món ăn này đang được mọi người chia sẻ nhiều trên mạng nên cũng muốn làm thử xem sao. Ban đầu, tôi có chút nghi ngại nhưng không ngờ thành phẩm lại khá giống bản gốc".

Bánh tráng Việt Nam bất ngờ trở thành trào lưu của giới trẻ Hàn Quốc - Ảnh 5
Nhiều blogger cũng nhanh chóng bắt trend và chia sẻ lại cách làm với mọi người.

Để làm tokbokki từ bánh tráng khá dễ, bạn chỉ cần ngâm bánh tráng cho ẩm một chút rồi cứ thế cuộn lại, sau đó thái miếng vừa ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể biến tấu thêm nhân xúc xích, phô mai ở bên trong. Bước cuối cùng chỉ cần mang những chiếc bánh gạo này nấu với chả cá và nước sốt như cách nấu tokbokki truyền thống.

Bánh tráng Việt Nam bất ngờ trở thành trào lưu của giới trẻ Hàn Quốc - Ảnh 2
Không chỉ có vị nguyên bản, bạn cũng có thể biến tấu thêm với nhân xúc xích, phô mai.
Bánh tráng Việt Nam bất ngờ trở thành trào lưu của giới trẻ Hàn Quốc - Ảnh 1
Hương vị của món tokbokki bánh tráng này khá giống với bản gốc.

Các đoạn clip, bài viết hướng dẫn làm bánh gạo cay từ bánh tráng Việt Nam được khá nhiều bạn trẻ Hàn Quốc hưởng ứng. Đa số đều nhận xét món ăn dễ làm, khá giống bản gốc. Trước đó, tại xứ sở kim chi, nhiều món ăn Việt Nam nổi tiếng, xuất hiện trên các chương trình truyền hình như bún chả, phở, bánh mì, cafe,...

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bánh tráng Việt Nam bất ngờ trở thành món ăn trào lưu của giới trẻ Hàn Quốc tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...

Tới Phú Thọ nhớ ăn bún cọ

Phú Thọ là vùng đất của “rừng cọ, đồi chè”. Đời sống của người dân nơi đây gắn bó với cây cọ bao đời nay. Lá cọ được dùng để lợp mái nhà, làm quạt, chổi, nón, mành; thân cọ làm ván sàn, cột nhà; còn quả cọ là nguyên liệu không thể thiếu của nhiều món ăn. Để tớ kể các bạn nghe...