Khám phá những món ăn "độc lạ" đang khiến giới trẻ Sài thành mê mẩn

Hồng Ngọc
Nổi tiếng là nơi tập hợp của nhiều nền ẩm thực đến từ khắp mọi miền, Sài Gòn luôn làm cho chúng ta bất ngờ với những món ăn không chỉ ngon mà còn lạ. Mỗi món ăn ở đây lại mang nét độc đáo, hấp dẫn riêng.

Thời gian gần đây, Sài Gòn lại xuất hiện những món ăn chơi "không phải dạng vừa đâu", cứ ra món nào là hot ngay tức thì, lại còn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Dưới đây là những món ăn đang gây xôn xao giới trẻ yêu ẩm thực trong những ngày vừa qua.

Milo dầm siêu to full topping - đường Vạn Kiếp

Tính đến thời điểm hiện tại, món milo dầm vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt và rất được lòng các bạn trẻ chúng mình. Và mới đây, các bạn trẻ Sài thành một lần nữa xôn xao khi phát hiện ra điểm bán món milo dầm ngon "đỉnh cao".

Khám phá những món ăn
Món milo dầm khổng lồ siêu nhiều topping đang làm giới trẻ Sài thành mê mẩn.

Một phần milo siêu khổng lồ với topping đầy ắp như trân châu đen, trân châu dừa, dừa bào, milo, bánh oreo,... Chỉ cần nhìn thôi cũng muốn "xỉu ngang xỉu dọc" rồi. Nhất là phần trân châu dừa ở đây rất đặc biệt, nó giòn giòn béo béo ăn vào là ghiền.

Trà dâu thỏ - đường Lãnh Bình Thăng

Món trà dâu không còn quá xa lạ với người dân Sài thành trong thời gian gần đây, đặc biệt là các bạn trẻ và dân văn phòng. Đây là một loại thức uống tươi mát và ngon miệng được chế biến từ những quả dâu tươi mọng. Chỉ biến tấu một chút từ món trà dâu quen thuộc, thức uống mới này đang nổi lên và được nhiều bạn trẻ săn đón có tên là "trà dâu thỏ".

Khám phá những món ăn
Những ly trà dâu thỏ vừa ngon vừa đẹp mắt thế này bảo sao không cưỡng lại được.

Nghe có vẻ lạ nhưng thực chất vẫn là món trà dâu mà chúng ta hay uống, kèm theo đó là bé thỏ topping núng nính. Trà ở đây đậm đà, dâu tươi đầy ắp thêm bé thỏ khúc bạch béo ngậy khiến món đồ uống này trở nên "hot hit" khó lòng mà cưỡng lại sự hấp dẫn của em nó.

Bánh tiêu đủ màu - đường Tạ Quang Bửu

Với tuổi thơ của bao thế hệ thì bánh tiêu là một trong những món ăn không thể thiếu. Dù đã nhiều năm trôi qua, Sài Gòn có thay đổi thế nào thì bánh tiêu vẫn còn mãi. Chưa kể, bánh tiêu ngày nay đã không còn là bánh tiêu của ngày hôm qua nữa rồi. Xuất hiện với một "diện mạo" hoàn toàn mới, nhiều màu sắc độc lạ khiến giới trẻ không khỏi thích thú.

Khám phá những món ăn
Bánh tiêu với diện mạo hoàn toàn mới có đủ màu sắc hấp dẫn.

Nhìn màu sắc là đã thấy bắt mắt, nhiều nhân và nhiều vị khác nhau nữa. Nào là bánh đậu biếc phô mai, lá dứa, sầu riêng, lá cẩm, nhân đậu xanh,... vị lạ miệng lắm luôn, mà ăn ít bị ngán nữa. Với những "tín đồ" yêu cái béo ngậy ngậy thì món bánh tiêu phô mai ở đây được đánh giá là "đỉnh của đỉnh".

Sữa khoai môn dâu tây tím - đường Hai Bà Trưng

Dâu và khoai môn có vẻ hot trong năm nay mọi người nhỉ? Rất nhiều món ngon và ăn vặt được chế biến từ hai nguyên liệu chính này. Nhưng phải công nhận là món nào cũng ngon mê ly, giới trẻ cứ phải gọi là đổ rần rần.

Khám phá những món ăn
Trông đẹp thế này thì làm sao mà lỡ ăn chứ!

Điển hình nhất phải kể đến là món sữa khoai môn dâu tây tím. Món sữa khoai môn thơm ngon cực kỳ, uống tới đâu là ghiền tới đó. Kèm theo là topping dâu và phô mai khoai môn tím trông vô cùng đẹp mắt và cuốn hút. 

Đây là những món ăn chơi "hot hòn họt" mới nổi được các bạn trẻ Sài thành đua nhau săn lùng. Phải nói rằng món nào cũng ngon, lạ miệng và cực kỳ bắt mắt. Nếu có dịp mọi người nhớ thử trải nghiệm nha, một số địa điểm còn có giao hàng trên các ứng dụng để bạn có thể order về thưởng thức tại nhà.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Khám phá những món ăn "độc lạ" đang khiến giới trẻ Sài thành mê mẩn tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...