Không ai có thể mãi là một đứa trẻ, ai rồi cũng phải lớn lên, phải học cách tự lập, học cách giải quyết những khó khăn. Có đôi khi đó là một quá trình rất dài, có đôi khi lại xảy ra trong nháy mắt.

Trưởng thành là một thế giới lấp lánh ai cũng muốn tới thật nhanh, nhưng rồi lại chần chừ vì có nhiều nỗi sợ. Không sớm thì muộn, ai cũng sẽ chạm tay vào ngưỡng cửa đó.

Mới đây một chủ đề có tên: "Khoảnh khắc nào khiến bạn nhận ra mình không còn nhỏ nữa?" được CDM bàn luận sôi nổi. Trưởng thành không hẳn là sự phát triển về thể chất hay số tuổi, nó còn là sự thay đổi trong tư tưởng và cách suy nghĩ của bạn nữa.

Cùng xem khoảnh khắc trưởng thành của mỗi người sẽ như thế nào nhé:

1. Là khi định nhờ mẹ một điều gì đó hay đơn giản là kêu ca một chuyện gì nhưng khi nhìn thấy mẹ, bản thân lại không muốn nói ra nữa. Mọi chuyện vẫn ổn mà.

2. Ngay lúc này chăng? Vì mình mười tám rồi, vừa thi đại học xong. Dù trượt hay đỗ mình vẫn phải trở thành người lớn. Lúc đấy mình cũng không biết nên có loại cảm xúc gì vì mình vẫn chưa muốn lớn, vì mình vẫn chưa lớn.

 - Ảnh 3

3. Khi bạn muốn nói ra hết những thứ trong lòng nhưng lại phải im lặng bỏ qua vì sợ làm rạn nứt hết những mối quan hệ xung quanh bạn.

4. Là khi bắt đầu cảm thấy mấy chương trình truyền hình thực tế nhạt nhẽo ghê gớm.

5. Là khi dù có tuyệt vọng cỡ nào thì cũng không được làm chuyện dại dột bởi còn gánh trên vai mẹ và em gái. Dù lười, stress, áp lực không muốn kiếm tiền thì vẫn phải cố gắng.

 - Ảnh 3

6. Là khi bắt đầu cảm thấy mấy chương trình truyền hình thực tế nhạt nhẽo ghê gớm.

7. Bắt đầu cảm thấy lúc đói bụng thay vì ra ngoài mua đồ ăn thì ăn đồ ăn trong nhà sẽ ngon hơn. Bắt đầu cảm thấy việc tắt quạt 1 tiếng đồng hồ cũng có thể tiết kiệm được tiền. Bắt đầu cảm thấy ngoại không còn nhiều thời gian nữa rồi, mình phải lo cho ngoại nhiều thứ hơn...

8. Khi bài tập thay bằng chuỗi ngày làm việc như robot, đứng lâu thì đau chân, ngồi lâu thì đau lưng, đột ngột đứng lên thì chóng mặt và các anh đẹp giai bắt đầu gọi mình bằng cô.

 - Ảnh 3

9. Là khi định nhờ mẹ một điều gì đó hay đơn giản là kêu ca một chuyện gì nhưng khi nhìn thấy mẹ, bản thân lại không muốn nói ra nữa. Mọi chuyện vẫn ổn mà.

10. Là khi dù có tuyệt vọng cỡ nào thì cũng không được làm chuyện dại dột bởi còn gia đình, bố mẹ, em gái.

Trưởng thành cũng không có nghĩa là nhiều tuổi. Tuổi tác lớn hơn người khác chỉ nói lên bạn sinh ra trước nhiều người, bạn hít thở nhiều hơn họ. Trưởng thành không có nghĩa là “lớn tuổi nhưng vẫn còn ngây thơ”.