Trí nhớ kém

Một nghiên cứu gần đây của một nhóm nhà tâm lý học tại Đại học St. Lawrence (Mỹ) phát hiện ra rằng nhai kẹo cao su không đường thường xuyên có thể làm tăng lưu lượng máu đến vùng hippocampus ở não và cũng làm tăng lưu lượng ô xy đến não. Điều này giúp giữ cho các tế bào não hoạt động và do đó cải thiện kỹ năng trí nhớ.

Bị stress do lao động hay trong học tập

Một nghiên cứu khác cho thấy nhai kẹo cao su có thể là cứu cánh lúc căng thẳng, vì nó làm tăng lưu lượng ô xy đến não và làm giảm sản xuất hoóc môn stress - cortisol trong máu, do đó làm giảm căng thẳng.

Lo lắng

Giống như cách nhai kẹo cao su có thể làm giảm căng thẳng, hành động nhai kẹo cao su tăng lưu lượng ô xy tới não cũng có thể làm giảm lo lắng. Vì vậy, nhai kẹo cao su trước một cuộc phỏng vấn hoặc một cuộc họp quan trọng có thể giúp làm dịu thần kinh.

Thèm ăn

Khi nào thì bạn nên nhai kẹo cao su 1

Nhai kẹo cao su bất cứ khi nào bạn đói có thể ngăn cản ăn, do đó giúp bạn tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh và giúp ích cho kế hoạch giảm cân! Đảm bảo rằng kẹo cao su bạn chọn là không có đường và ít calo.

Buồn nôn

Nếu đang bị buồn nôn do chứng khó tiêu, nhai kẹo cao su có thể giúp giảm cảm giác này, vì nhai kẹo cao su có thể tạo ra nhiều nước bọt hơn trong dạ dày, do đó điều trị buồn nôn.

Mất tập trung

Mỗi khi bạn cảm thấy mệt mỏi và thờ ơ trong công việc, nhai kẹo cao su có thể giúp bạn trở nên tỉnh

Vì sao không nên nhai kẹo cao su quá lâu?

Tiến sĩ, nha sĩ Uchenna Okoye (Anh) cảnh báo: "Chỉ nên nhai kẹo cao su trong vòng 10 phút đổ lại hoặc cho đến khi mùi vị đã hết. Nếu không, bạn sẽ gặp nhiều vấn đề sức khỏe". Theo bà, chức năng của răng là để nhai, trong khi kẹo cao su để càng lâu trong miệng sẽ càng mềm. Mọi người có xu hướng nhai tất tần tần những gì ở trong miệng mình và lúc nhai kẹo mềm, răng bắt đầu va đập vào nhau gây ra nứt, mẻ và vỡ.

Khi nào thì bạn nên nhai kẹo cao su 2

"Hàm răng của bạn có chức năng giống như một cái chày và cối. Khi nhai, cần một cái gì đó ở giữa, nếu không răng sẽ va đập mạnh vào nhau và gây sứt mẻ", tiến sĩ Uchenna nói trên Health.

Mặt khác, theo phản xạ tự nhiên, khi bạn nhai, dạ dày được kích hoạt để chờ thức ăn trôi xuống và bắt đầu tạo ra axit. Cơ chế này gây kích thích niêm mạc dạ dày, có thể gây viêm loét dạ dày ở những người thường nhai kẹo cao su cả ngày.

Minh Phương (tổng hợp)