Học kỹ năng

Không cần sách vở, đây mới là những hoạt động bổ ích cho các bạn nhỏ dịp hè này 1

Kỹ năng sống bao gồm rất nhiều kĩ năng: kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng thích nghi với môi trường sống, kỹ năng hợp tác chia sẻ.

Việc ba mẹ giúp con định hướng và xây dựng các kỹ năng sống cơ bản là không thể thiếu như tư duy chủ động, tinh thần hợp tác, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, luyện tập tư duy phản biện, rèn luyện sự tự tin….giúp con chủ động trong cuộc sống và dễ dàng gặt hái được thành công trong tương lai.

Du lịch dã ngoại

Không cần sách vở, đây mới là những hoạt động bổ ích cho các bạn nhỏ dịp hè này 2

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, vui chơi giúp tạo sự cân bằng giữa học tập và thư giãn giúp các bạn nhỏ phát triển cả thể chất và tinh thần.

Những chuyến du lịch dã ngoại đưa các con ra khỏi cuộc sống thường nhật nơi thành phố. Chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, nhưng mỗi chuyến đi cho các bạn nhỏ có rất nhiều trải nghiệm mới mẻ, đáp ứng được rất nhiều nhu cầu, từ rèn luyện thể lực, thu nạp kiến thức mới, nâng cao khả năng tư duy và sáng tạo, phát triển kỹ năng xã hội, kết bạn và mở rộng các mối quan hệ…- điều mà các bạn nhỏ khó có thể đạt được chỉ trong phạm vi trường học.

Học bơi lội

Không cần sách vở, đây mới là những hoạt động bổ ích cho các bạn nhỏ dịp hè này 3

Bơi lội và các kỹ năng phòng tránh đuối nước là kiến thức quan trọng cho các bạn nhỏ. Hoạt động này rất tốt cho cơ thể, giúp các bạn nhỏ ăn ngon, ngủ ngon và phát triển thể chất, tạo tiền đề phát triển chiều cao ở tuổi vị thành niên. Hơn nữa, đây là hoạt động các bạn nhỏ cũng rất hào hứng và yêu thích mỗi khi hè sang.

Học kỳ quân đội dành cho trẻ từ 12 tuổi

Không cần sách vở, đây mới là những hoạt động bổ ích cho các bạn nhỏ dịp hè này 4

Học kỳ quân đội trong ngày hè ngày càng phổ biến. Đây là sân chơi bổ ích trong dịp hè, vừa là nơi rèn luyện những phẩm chất đạo đức cho các bạn nhỏ.

Khi trở về sau mỗi khóa huấn luyện dài ngày, các bạn nhỏ sẽ có những thay đổi tích cực nhất định. Lúc này, cha mẹ hãy luôn động viên, khích lệ để tạo ra những thay đổi. Nuôi dưỡng từng tiến bộ, hành động nhỏ là cách giúp các bạn nhỏ thấy mình trưởng thành và được ghi nhận.

Ngoài ra các bạn nhỏ cũng có thể tham gia các hoạt động mà con yêu thích như: nấu ăn, tập đàn, học hát để có thể vừa vui chơi vừa học tập, rèn luyện được sức khỏe.