Chúng mình ngoài khoái được khen xinh gái đẹp trai thì còn thích được khen trẻ hơn tuổi thật nữa, làm gì có ai muốn bị bảo trông hơi "dừ" đúng không. Thế nên ai cũng không ngừng tìm kiếm các công thức chăm sóc cơ thể để trẻ mãi không già.

Nhưng bạn biết không, nhiều khi "thủ phạm" khiến bạn trông như quá cả chục tuổi lại đến từ những loại thực phẩm khoái khẩu dưới đây:

1. Đồ chiên rán

Vừa tan học là chúng bạn lại rủ đi ăn nào khoai tây chiên, gà rán, quẩy chiên, bánh rán... 

Không muốn già trước tuổi thì hãy cho ngay 4 loại thực phẩm này vào

Không chỉ khiến cân nặng tăng chóng mặt, đồ chiên rán còn đẩy nhanh quá trình lão hóa các mô tế bào trong cơ thể, khiến bạn trông "dừ" đi đấy. Bởi trong quá trình chiên rán thực phẩm ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra nhiều chất độc hại, đồng thời gây ra áp lực lên tế bào trong cơ thể, sinh ra nhiều gốc tự do, làm tổn thương tế bào và đẩy nhanh quá trình lão hóa các mô tế bào trong cơ thể.

Ngoài ra, hàm lượng chất béo và calo trong đồ chiên rán nhiều, dễ dẫn đến các vấn đề về béo phì, đồng thời ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và nội tiết của cơ thể, gây suy giảm các cơ quan, mô của cơ thể và cũng đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể.

2. Bỏng ngô và các thực phẩm chứa chì

Không muốn già trước tuổi thì hãy cho ngay 4 loại thực phẩm này vào

Đó là bỏng ngô, thực phẩm hộp kim loại, thực phẩm chiên phồng, thực phẩm đóng gói có in màu...Sau khi cơ thể hấp thụ một lượng lớn chì, nó sẽ gây hại cho cơ quan tạo máu, gan và các mô thần kinh, làm rối loạn chức năng thần kinh, suy giảm trí nhớ và các vấn đề khác, ngoài ra còn ảnh hưởng đến làn da của con người, khiến da trông sạm và già đi.

Ngoài đồ ăn, một số đồ dùng sinh hoạt, vật dụng tiếp xúc hàng ngày cũng bị nhiễm chì như mỹ phẩm, thuốc nhuộm tóc, giấy in, báo, sơn, bút màu, đồ chơi… bạn hãy chú ý nhé.

3. Thực phẩm muối và hun khói

Không muốn già trước tuổi thì hãy cho ngay 4 loại thực phẩm này vào

Thực phẩm muối và hun khói có nhiều muối, và lượng muối cao có thể làm tổn thương niêm mạc dạ dày, đồng thời tăng gánh nặng cho thận, dẫn đến tăng huyết áp, cùng nhiều ảnh hưởng đến cơ thể, trong đó có tác hại đẩy nhanh tốc độ lão hóa.

Hơn nữa, nguyên liệu của thực phẩm ngâm muối, hun khói không quá tươi, do đó, nó có thể sinh ra nhiều chất độc hại trong quá trình chế biến, thường xuyên ăn những thực phẩm này sẽ ảnh hưởng đến quá trình sao chép gen của con người, làm giảm khả năng sống của tế bào.

Và hầu hết các thực phẩm muối chua đều chứa nhiều chất béo, sau khi ăn, trong cơ thể sẽ sản sinh ra một lượng lớn lipid peroxit, chất này thúc đẩy phản ứng của chuỗi gốc tự do, gây ra tổn thương tế bào cho cơ thể và làm cho chúng ta già đi.

4. Bánh ngọt, đồ ăn có hàm lượng đường cao

Thanh xuân như một chiếc bánh ngọt, nếu bạn ăn quá nhiều bánh ngọt hay kẹo ngọt thì bạn đã tiêu tốn quá nhiều tuổi thanh xuân rồi đấy. 

Không muốn già trước tuổi thì hãy cho ngay 4 loại thực phẩm này vào

Tiêu thụ nhiều đường sẽ khiến cơ thể mất đi collagen, làm da mất độ đàn hồi và dễ bị nhăn và đốm đồi mồi.

Hơn nữa, đồ ngọt còn tăng tỷ lệ mắc bệnh tim, các vấn đề như béo phì, răng bị tổn thương và làn da kém sắc...

Ngoài ra, nếu có quá nhiều đường, cơ thể sẽ dần dần bị glyc hóa, làm chậm tốc độ trao đổi chất, và cũng đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể con người. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên ăn những thức ăn ít ngọt.