Trở thành người thanh lịch, văn minh tưởng không khó mà khó không tưởng. Bởi đôi lúc chính mình cũng không lý giải được những hành động kém duyên đến ngỡ ngàng của người khác là từ đâu mà có.

Nếu không muốn bị mọi người tránh xa vì hành vi kém duyên, hãy nhớ 15 quy tắc bất thành văn dưới đây nhé!

- Thấy đứa bạn cùng lớp có đôi giày mới thì đừng hỏi "Hàng real hay hàng pha-ke vậy?". Vì như thế chẳng khác nào bạn đang coi thường bạn mình và tạo cho bạn ấy cảm giác bực bội vô cùng.

- Mượn sách người khác thì hãy giữ gìn cẩn thận, mượn thế nào trả y nguyên thế ấy. Không ai muốn cuốn sách yêu thích sau khi cho mượn bị trả về rách tươm đâu ạ!

 - Ảnh 3

- Vội đến mấy cũng đừng chen ngang khi đang xếp hàng: Chen ngang người khác khi tất cả đang xếp hàng là điều tối kỵ. Lúc này, mọi lý do của bạn đều không ai chấp nhận đâu.

- Đừng tự ý lướt trái, lướt phải album ảnh của người khác khi họ cho bạn xem ảnh. Bạn mình cho xem ảnh gì thì hãy xem đúng một cái và trả lại nhé!

- Đừng bao giờ nói to, cười đùa tại nơi công cộng.

 - Ảnh 3

- Bạn bè nhắn tin đừng chỉ seen: Thử đặt cảm giác mình bị người ta bơ tin nhắn xem, bạn sẽ không bao giờ seen ai nữa đâu. Người khác đã chủ động nhắn tin thì dù có bận tới đâu đi nữa, bạn vẫn hoàn toàn có thể bỏ ra vài phút trả lời họ mà, đúng không?

- Mượn tiền thì phải tự trả đừng đợi nhắc. Mà đã nhắc rồi thì lo trả đừng để người ta phải kỳ kèo.

- Lấy đá thì lo đổ nước lại đầy khay, đừng bỏ khay không vào tủ lạnh

 

 - Ảnh 3