Hiện nay có rất nhiều người lợi dụng lúc chúng ta sơ hở để làm điều xấu. Nhất là ở độ tuổi nhỏ như chúng mình thì càng dễ bị hại hơn đó các bạn. Lí do rất đơn giản là do chúng ta còn nhỏ, chưa nhận thức hết được những nguy hiểm đang rình rập cũng như chúng ta không có sức kháng cự nhiều khi bị hãm hại. Vì vậy, các bạn hãy trang bị ngay một số kĩ năng tự bảo vệ mình khi gặp những đối tượng xấu mà bố mẹ không có ở bên nhé.

1. Đối tượng bắt cóc

Các bạn có biết hiện tượng bắt cóc trẻ em ngày càng phổ biến, và như theo thống kê thì 84% những vụ bắt cóc thất bại là do hành động tự cứu mình của chúng ta. Vậy khi gặp đối tượng bắt cóc, chúng mình phải làm gì nhỉ?

  • Kêu cứu: Khi bị tên bắt cóc tấn công, điều đầu tiên bạn phải làm chính là cầu cứu những người xung quanh. Hãy chạy đến nơi đông người và kêu cứu thật to, dùng hết sức giãy giụa, phản kháng để tên bắt cóc không thể ôm được lấy người chúng ta.
  • Tấn công lại: Nếu không may chúng ta đã bị tên bắt cóc ôm được, bạn hãy dùng sức mạnh của mình để tấn công lại hắn. Cào cấu, cắn hay bất kì hành động nào cũng được. Miễn sao có thể làm hắn đâu mà thả bạn ra.

Dùng hết sức để phản kháng lại người xấu.

2. Đối tượng trộm cướp

Đây là đối tượng chúng mình ít gặp nhưng cũng rất nguy hiểm đấy các bạn nhé!

  • Khi gặp trộm cướp ở ngoài:

Khi không may gặp đối tượng này ở ngoài, bạn không nên chống cự hay phản kháng. Tốt nhất là nên tỏ thái độ hợp tác với chúng. Vì đối tượng này rất nguy hiểm nên bạn phải bảo vệ an toàn cho chính mình trước đã.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải ghi nhớ một số đặc điểm của hắn như : hình dáng, khuôn mặt, giọng nói hay trên cơ thể có điều gì đặc biệt. Sau khi tên cướp bỏ đi, bạn tuyệt đối không được đi theo mà hãy nhanh chóng đến đồn công an gần nhất để khai báo. Hãy kể lại tường tận quá trình cũng như miêu tả lại hình dáng tên cướp để công an nhanh chóng tìm ra chúng nhé.

  • Khi gặp trộm cướp ở nhà:

Nếu một ngày bạn về nhà mà thấy trong nhà có người lạ, có một số hiện tượng bất thường thì lúc này, hành động mà bạn nên làm là chạy sang nhà hàng xóm, tìm người lớn để được giúp đỡ. Tuyệt đối không được tự ý vào nhà một mình. Sẽ vô cùng nguy hiểm cho bạn đấy.

Hoặc khi bạn đang ngủ mà phát hiện có trộm vào nhà thì cũng không được kêu lên. Hãy im lặng, giả vờ ngủ, ghi nhớ đặc điểm tên trộm, đợi cho hắn đi rồi mới được báo cho người lớn.

3. Đối tượng xâm hại tình dục

Đây là đối tượng có thể gây cho chúng ta những tổn thất về thể chất cũng như tinh thần. Chúng ta phải tuyệt đối tránh xa và trang bị cho mình những kĩ năng phòng tránh thật kĩ lưỡng. Vậy làm sao để bảo vệ chính mình?

Trước hết bạn cần nhận biết được đâu là “vùng cấm” của cơ thể. Đó là những bộ phận nhạy cảm của cơ thể bạn mà không ai được phép nhìn thấy cũng như động vào. Hãy chủ động tìm hiểu thông tin để bảo vệ mình.

Nếu bạn phát hiện ra người lạ đang có ý đồ xấu, hãy tránh xa và nhanh chóng báo cho bố mẹ hoặc người thân biết. Trong trường hợp xấu nhất là bạn bị khống chế thì hãy kêu cứu, đồng thời dùng hết sức đạp vào hạ bộ của hắn và bỏ chạy. Bị đau bất ngờ hắn sẽ không có sức để đuổi kịp chúng ta đâu. Khi gặp đối tượng này, tuyệt đối không được vì sợ hãi mà làm theo yêu cầu của chúng nhé các bạn.

NL